Bạn cần hỗ trợ?
trang sức kim cương tự nhiên

Top 5 kiến thức phải biết khi mua trang sức kim cương tự nhiên

Trọng lượng carat kim cương là một trong những yếu tố quyết định giá món trang sức kim cương tự nhiên mà bạn lựa chọn. Khi mua trang sức kim cương tự nhiên, bạn cần hiểu rõ giá thành của một viên kim cương được hình thành như thế nào, để có lựa chọn thông minh nhất.

1 carat của nhiều viên kim cương với 1 carat của một viên kim cương:

Kiến thức số 1: Giá trị của nhiều viên kim cương nhỏ với một viên kim cương lớn

Hãy thử so sánh hai chiếc nhẫn kim cương như sau. Một chiếc nhẫn có một viên kim cương nặng 1 carat, trong khi chiếc nhẫn còn lại có nhiều viên kim cương nhỏ hơn, kết lại với nhau và có tổng trọng lượng 1 carat. Giá của chúng là như nhau? Không đúng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chiếc nhẫn có nhiều viên kim cương nhỏ có thể có giá thấp hơn chiếc nhẫn có một viên kim cương 1 carat.

Nhẫn kim cương 1 carat

Nhẫn kim cương 1 carat Queen Nefertari

Nguyên nhân?

Kim cương được định giá theo carat-trọng lượng của chúng. Trong khi những viên kim cương nhỏ hơn thường có số lượng nhiều, và dễ kiếm hơn, thì những viên lớn hơn khó kiếm hơn rất nhiều. Do đó, khi bạn chọn một chiếc nhẫn có nhiều viên kim cương nhỏ hơn, bạn có thể có được một chiếc nhẫn tuyệt đẹp có trọng lượng carat tương tự với mức giá phải chăng hơn. Thêm vào đó, những viên kim cương nhỏ hơn có thể tạo ra ánh sáng lấp lánh sánh ngang với một viên kim cương lớn cùng kích thước. Trang sức kim cương tự nhiên có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn.

 

Nhẫn cầu hôn gắn kim cương tự nhiên hai màu vàng-trắng

Nhẫn cầu hôn kim cương Scenic Path

 

Trọng lượng Carat và độ trong của kim cương:

Kiến thức số 2: Độ trong của kim cương tác động đến giá cả như thế nào?

Độ trong của kim cương dùng để đo sự hiện diện của những khiếm khuyết bên trong hoặc bên ngoài, được gọi là tạp chất và nhược điểm. Độ trong cao hay thấp có thể ảnh hưởng đến hình thức tổng thể của viên kim cương, và tất nhiên, ảnh hưởng đến giá của nó.

Trong trường hợp hai viên kim cương có cùng trọng lượng carat: một viên có độ trong suốt hoàn hảo (IF) và viên còn lại có tạp chất nhìn thấy được (SI2). Viên kim cương có độ trong hoàn hảo sẽ đắt hơn rất nhiều, mặc dù cả hai viên kim cương đều có cùng trọng lượng carat. Những viên kim cương hoàn hảo thường rất hiếm, lại được những nhà sưu tập yêu thích, khiến giá thành của chúng không hề rẻ.

Kết luận

Bạn có thể thấy trọng lượng carat không phải là tất cả khi bạn định giá một viên kim cương. Cụ thể trong ví dụ này, độ trong đóng một vai trò quan trọng đến chi phí cho món trang sức kim cương tự nhiên của bạn.

Hoa tai nụ kim cương tự nhiên

Hoa tai Pauline – vàng trắng 14K gắn kim cương tự nhiên

Trọng lượng Carat và đường cắt kim cương

Kiến thức số 3: Ảnh hưởng của chất lượng cắt tới giá thành kim cương

Chất lượng cắt kim cương là thước đo kĩ thuật chế tác một viên kim cương, cụ thể liên quan tới tạo hình và mài giác của nó như thế nào. Một viên kim cương được cắt tốt sẽ lấp lánh rực rỡ, trong khi một viên kim cương được cắt kém có thể trông xỉn màu, ngay cả khi chúng có cùng trọng lượng carat hay cùng độ trong.

Chúng tôi đưa ra một trường hợp cụ thể như sau: có 2 viên kim cương 1 carat, một viên có đường cắt xuất sắc (Excellent) và viên còn lại có đường cắt đẹp (Very Good). Viên kim cương được cắt xuất sắc sẽ có giá cao hơn, vì các góc và mặt cắt chính xác của nó giúp tối đa hóa độ sáng và lửa của viên đá. Mặt khác, viên kim cương cắt đẹp có thể trông kém hấp dẫn hơn mặc dù nó có cùng trọng lượng carat.

Kết luận

Điều này minh họa rằng chất lượng cắt có tác động đáng kể đến giá cả của một viên kim cương. Nó quan trọng tới mức chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên nó tương tự trọng lượng carat khi chọn mua một viên kim cương.

 

Nhẫn cầu hôn kim cương tự nhiên Everlasting Love
Nhẫn cầu hôn kim cương Everlasting Love

Trọng lượng carat và màu sắc của kim cương

Kiến thức số 4: Tác động của màu kim cương tới giá thành của nó

Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau, từ không màu đến màu vàng nhạt hoặc nâu. Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) phân loại màu kim cương theo thang điểm từ D (không màu) đến Z (vàng nhạt hoặc nâu). Viên kim cương càng ít màu thì càng hiếm. Chúng được nhiều người yêu thích trang sức kim cương tự nhiên muốn sở hữu nên có giá trị càng cao, dẫn tới giá thành càng đắt đỏ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng hai viên kim cương có cùng trọng lượng carat nhưng có màu sắc khác nhau: một là viên kim cương màu D-không màu và viên còn lại là viên kim cương màu G- gần như không màu. Viên kim cương màu D có thể có giá cao hơn 70% so với viên kim cương màu G.

Kết luận

Bạn thấy đấy, chúng ta phải để tâm tới màu sắc của một viên kim cương khi mua chúng. Câu chuyện giá cả không nên chỉ có trọng lượng carat. Giá trang sức kim cương tự nhiên là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố.

Mặt dây chuyền kim cương Be Cool
Mặt dây chuyền kim cương Be Cool

 

Trọng lượng Carat lớn hay nhỏ

Kiến thức số 5: Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn với trang sức kim cương tự nhiên

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trọng lượng carat lớn hơn đồng nghĩa với viên kim cương đắt tiền hơn. Trên thực tế, một viên kim cương có trọng lượng carat lớn hơn nhưng đạt điểm thấp hơn trong các thông số chất lượng 3C khác (Clarity-Độ trong; Cut-Đường cắt; Color-Màu sắc) có thể có giá thấp hơn một viên kim cương có trọng lượng carat nhỏ hơn nhưng độ trong, đường cắt và màu sắc tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, giá của một viên kim cương không tăng tỷ lệ thuận với trọng lượng carat. Đúng hơn, giá của một viên kim cương tăng theo cấp số nhân khi nó lớn hơn. Ví dụ, một viên kim cương 2 carat không chỉ có giá gấp đôi viên kim cương 1 carat. Nó thường có giá cao hơn gấp đôi vì những viên kim cương lớn hơn thì hiếm hơn. Bạn cần nhiều vật liệu thô hơn (đủ lớn) để cắt. Bạn phải chọn phần có không có màu sắc nhất, độ sạch cao nhất rồi cắt tốt nhất để không lãng phí cơ hội tạo ra một viên kim cương có giá trị cao.

Kết luận

Do đó, một chiếc nhẫn đính hôn kim cương 3 carat có thể đắt hơn nhiều lần so với một chiếc nhẫn đính hôn gắn kim cương 2 carat, mặc dù trọng lượng của chúng chỉ chênh lệch một carat. Rõ ràng trọng lượng carat tăng giảm gây ra sự khác biệt lớn về giá cả. Điều quan trọng ở đây là bạn cân bằng tốt giữa ngân sách và kích thước của viên kim cương.

Hoa tai kim cương tư nhiên Be Yourself
Hoa tai kim cương Be Yourself

 

Ghi nhớ bỏ túi khi mua trang sức kim cương tự nhiên

Trong thế giới trang sức kim cương, trọng lượng carat đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá. Tuy nhiên, trọng lượng carat chỉ là một yếu tố trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một viên kim cương. Các yếu tố như đường cắt, độ trong, màu sắc và cách kết hợp kim cương trong đồ trang sức đều có thể tác động đến giá cả theo những cách khác nhau.

Khi mua trang sức kim cương tự nhiên, bạn hãy xem xét sở thích, ngân sách và kiểu dáng tổng thể mong muốn của bạn. Bằng cách hiểu cách các yếu tố này tương tác với nhau, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tìm được món đồ trang sức kim cương hoàn hảo phù hợp với phong cách và ngân sách của mình. Cho dù bạn chọn một viên kim cương lớn hay một chiếc nhẫn được trang trí bằng nhiều viên kim cương nhỏ hơn, sự lựa chọn của bạn không chỉ phản ánh trọng lượng carat mà còn phản ánh vẻ đẹp và giá trị tổng thể của món đồ.

Tại Meez, chúng tôi muốn khách hàng của mình có được những viên kim cương, những món trang sức kim cương tự nhiên chất lượng tốt nhất, phù hợp với ngân sách và phong cách cá nhân. Mỗi sản phẩm chúng tôi bán ra luôn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo bạn có thể tự hào kể về món trang sức lấp lánh của bạn ở bất kì nơi đâu.

 

Leave a Reply

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks