Kim cương kiểu Pear (Quả Lê/Giọt Nước)

Một viên kim cương hình quả lê là sự kết hợp của cả kiểu cắt hình bầu dục và kiểu cắt tròn. Nó bao gồm đầu, vai, bụng, cánh và mũi nhọn. Mũi nhọn là một trong những phần dễ nhận biết nhất của đá quý hình quả lê và thường được đặt trong gờ hoặc gờ hình chữ V để bảo vệ nó.

Pear 1 1

Một thiết kế của Charles & Colvard

Pear 2

Một thiết kế của Brilliance. Viên chủ tròn, và hai viên đá phụ hình giọt nước.

Viên kim cương hình quả lê nên được đeo bởi những người phụ nữ tự tin, muốn nổi bật, và sở hữu một món trang sức thực sự độc đáo. Kim cương hình quả lê thường được sử dụng làm đá quý trong dây chuyền và hoa tai.

Khi được lắp vào một chiếc nhẫn, chúng có thể là những viên đá phụ tuyệt vời, tôn vinh vẻ đẹp của viên đá chủ một cách kì lạ.

Mặc dù cách cắt sắc sảo này có vẻ hiện đại và mới mẻ, nguồn gốc của nó lại xuất hiện từ năm 1458, được tạo ra bởi thợ đánh bóng Flemish tên là Lodewyk van Berquem. Nếu không có Berquem, sẽ chẳng có kim cương được cắt theo một cách nhất định, để tối đa hóa độ bóng và lấp lánh tỏa ra từ mỗi viên đá

JDR2386 20 P KYW

Một thiết kế của Meez

Pear 4

Một thiết kế đến từ Kay

Khi van Berquem lần đầu tiên giới thiệu viên kim cương hình quả lê, nó không đạt được nhiều thành công như ngày nay. Mặc dù công chúng phản ứng tích cực với hình dạng của viên kim cương mới này, nhưng nhiều người không hài lòng với lượng kim cương thô bị mất trong quá trình cắt.

Viên kim cương luôn được đeo với đầu hẹp hướng về phía tay của người đeo. Giống như các vết cắt kiểu bầu dục và marquesi, viên kim cương hình quả lê có nhiều kiểu cắt từ mỏng đến rộng, làm cho ngón tay của người đeo trông dài và thon hơn.

Pear 6

Một thiết kế của Neil Lane

Nếu bạn muốn một chiếc nhẫn cầu hôn có viên kim cương hình giọt nước, hãy yêu cầu tư vấn nhé. Tại MEEZ những chiếc nhẫn kim cương hình giọt nước chỉ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng.