Kim cương Marquise (Nữ Hầu tước)

Nguồn gốc của kiểu cắt Marquise bắt nguồn từ thế kỷ 18 khi Vua Louis XV của Pháp (1710-1774) ủy quyền cho một thợ kim hoàn thiết kế một kiểu cắt giống như đôi môi của tình nhân của ông , Jean Antoinette Poisson, Nữ hầu tước Madame de Pompadour. Theo thời gian, vết cắt marquise đã phát triển thành hình dạng đặc biệt được biết đến ngày nay.

Maquesi 1

Một thiết kế của BAILEY MARINER

marquise 2

Một thiết kế đến từ Michelle Oh Anya

Một viên kim cương cắt kiểu marquise có 58 mặt và hình elip với các đầu nhọn. Nó đã tồn tại hàng thế kỷ, và mặc dù nó phổ biến như kiểu cắt kiểu công chúa hay kiểu cắt tròn, nhưng kiểu dáng truyền thống, dài và hẹp của nó trông rất tuyệt vời trên ngón tay đeo nhẫn.

Ngày nay, kiểu cắt đầu nhọn hình elip này có 56 hoặc 58 mặt lấp lánh được đặt một cách chuyên nghiệp. Máy cắt kim cương xác nhận rằng kiểu cắt marquise hiện đại xử lý ánh sáng gần như hoàn hảo như một viên kim cương cắt tròn rực rỡ.

marquise 3

Một thiết kế đến từ Shahla Karimi

Marquesi 4

Một thiết kế từ Sofia Zakia

Những người thợ kim hoàn cao cấp thường lấy những viên đá marquise trước để thiết kế các họa tiết hoa lá, thiết kế thác nước và hoa văn cụm. Kiểu cắt này dễ dàng phù hợp với bố cục thiết kế phức tạp nhất.

Tính đối xứng là một đặc điểm quan trọng với viên kim cương được cắt kiểu marquise, nhưng cũng là một đặc điểm cân đối. Người ta không muốn hòn đá trông quá dài hoặc quá ngắn, hay cụt ngủn. Cân bằng là yếu tố rất quan trọng.

Marquesi 5

Một thiết kế kim cương kết cụm đến từ Capucinne Beatrice

Nếu bạn có ý tưởng về một chiếc nhẫn cầu hôn với một viên kim cương marquise, bạn hãy yêu cầu tư vấn nhé. Tại MEEZ những chiếc nhẫn kim cương hình marquise chỉ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng.