Kim cương Emerald (Ngọc lục bảo)

Viên kim cương được cắt bằng ngọc lục bảo là một trong những hình dạng kim cương lâu đời nhất, với nguồn gốc phong cách bắt nguồn từ cách cắt của những năm 1500. Những người thợ cắt ban đầu tạo ra hình dạng này cho đá ngọc lục bảo. Kiểu cắt Ngọc lục bảo trở nên phổ biến vì nó làm giảm áp suất trong quá trình cắt và do đó ngăn chặn các mảnh vụn trong đá quý. Những người thợ cắt kim cương đã chú ý đến hình dạng mới này và ngay sau đó cũng bắt đầu kết hợp nó vào kim cương..

Emerald 1 1

Một thiết kế đến từ Allurez

emerald 2

Một thiết kế đến từ Blue Nile

Viên kim cương hình ngọc lục bảo có hình chữ nhật. Ban đầu, các vết cắt trên ngọc lục bảo được thiết kế cho loại đá quý cùng tên với chúng nhưng được chuyển thành kim cương một cách tuyệt đẹp.

Các đường cắt ngọc lục bảo có sức hấp dẫn truyền thống và cổ điển nhưng cũng có thể tạo ra một chiếc nhẫn đính hôn hiện đại tùy thuộc vào bối cảnh được sử dụng.

emerald 3

Một thiết kế đến từ VRAI

Emerald 4

Một thiết kế đến từ Anna Sheffield

Kiểu cắt này có diện tích bề mặt lớn hơn một chút so với những viên kim cương cắt tròn và tạo ấn tượng về những ngón tay thon thả do bản chất thuôn dài của nó.

Những người nổi tiếng như Jennifer Lopez , Demi Lovato và Beyoncé đều sở hữu một viên kim cương kiểu cắt này. Nó thực sự trở thành kiểu cắt yêu thích của người nổi tiếng trong những năm gần đây: Hình dạng thon dài của viên kim cương được cắt bằng ngọc lục bảo thực sự làm cho viên đá có vẻ lớn hơn các kiểu cắt kim cương khác , trong khi các mặt thẳng đứng của viên đá quý tạo ra hiệu ứng giống như gương quyến rũ. Đó là một đường cắt trang nhã mang đến sự thể hiện cá tính của bạn một cách đầy đủ nhất.

Emerald 5

Một thiết kế từ VRAI

Nếu bạn muốn một chiếc nhẫn cầu hôn có viên kim cương cắt kiểu ngọc lục bảo, hãy yêu cầu tư vấn nhé. Tại MEEZ những chiếc nhẫn kim cương hình emerald chỉ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng.