Cushion(cắt đệm)

Kiểu cắt đệm là sự kết hợp giữa kiểu cắt tròn và kiểu vuông. Các cạnh mềm khiến nó trở thành một chiếc nhẫn thiết thực hơn và lý tưởng cho những người có lối sống năng động. Các cạnh mềm mại hơn cũng mang lại cảm giác lãng mạn hơn cho phần đệm..

Cushion 1

Một chiếc nhẫn solitaire với một viên kim cương cắt cushion từ David Yurman

Cushion2 e1668767708254

Một thiết kế đến từ Jennie Kwon

Trong một vết cắt đệm, bạn có thể tìm thấy một mặt đá được nghiền nát tương tự như một vết cắt rạng rỡ. Ngoài ra, kiểu cắt đệm có thể có dạng trông cổ kính hơn, gần giống với kiểu cắt tròn nhưng có các cạnh vuông vắn.

Viên kim cương cắt đệm là một trong những hình dạng kim cương cổ điển và dễ nhận biết nhất cho đến nay. Chúng, một tính năng đặc biệt, có thể được cắt theo nhiều cách khác nhau, khiến cho hình dáng của chúng rất đa dạng. Từ thon dài và vuông vắn, sắc nét và rõ ràng, đến mềm mại và êm ái, những đường cắt đệm mang đến sự linh hoạt và khả năng chọn nhẫn phù hợp với phong cách cá nhân của mỗi cô dâu. Đó là điều tạo nên sự độc đáo cho mỗi viên kim cương cắt đệm”

cushion 4

Một thiết kế đến từ L’amour

cushion 5 e1668768543900

Một thiết kế đến từ Harry Winston

Bắt nguồn từ thế kỷ 18, kiểu cắt này từng được gọi là “vết cắt mỏ” sau khi những người thợ mỏ người Brazil đã cắt những viên kim cương này bằng tay. Kiểu cắt đệm cực kỳ phổ biến vào thế kỷ 19, khi hầu hết các loại đá quý, không chỉ kim cương, được cắt theo cách này. (” Viên kim cương Tiffany ” nổi tiếng thực ra là kiểu cắt đệm!)

Đối với cô dâu tin rằng viên kim cương càng lớn càng tốt, hãy lưu ý rằng kiểu cắt này sẽ không tạo ảo giác về một viên đá lớn hơn. Kiểu cắt đệm vuông có xu hướng làm cho viên kim cương nhỏ hơn các hình dạng khác.

cushion 6

Một thiết kế từ Diamond Nexus

Nếu bạn chắc chắn muốn một chiếc nhẫn cầu hôn có viên kim cương hình cắt đệm, hãy yêu cầu tư vấn nhé. Tại MEEZ những chiếc nhẫn kim cương cắt đệm chỉ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng.