Lab-grown Diamond là gì?

Chúng là những viên kim cương hoàn hảo được tạo ra trong các phòng thí nghiệm mô phỏng môi trường hình thành kim cương tự nhiên. Nói một cách chính xác, chúng được nuôi dưỡng một cách cầu kì bằng cách tái tạo quá trình hình thành kim cương tự nhiên, nhưng trong một môi trường được kiểm soát chính xác.

Chúng mang vẻ đẹp rực rỡ hoàn hảo của kim cương, và những đặc tính của nó. Khác biệt duy nhất là nó được tạo ra trong một phòng thí nghiệm được kiểm soát nghiêm ngặt mà thôi.

z5296866888101 6dcef93b9bcb6c2963a267700cd0bca8
z5296865381757 5ba85b033823b12ee98817f41f59f0fc

GIÁ TRỊ NHÂN VĂN – CÓ NÊN MUA KIM CƯƠNG LAB?

Nếu bạn là người quan tâm đến giá trị nhân văn và sự xa xỉ thuần khiết, thì kim cương lab là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn biết chắc chắn rằng món trang sức lấp lánh bạn mang mỗi ngày hoàn toàn không chịu bất kì một áp lực đạo đức nào của lối sống xanh.

CHẤT LƯỢNG KIM CƯƠNG LAB THẾ NÀO?

Kim cương Lab chính là kim cương thật, mang toàn bộ đặc tính vật lý, hoá học, quang học và nguyên tử giống hệt với kim cương tự nhiên. Chúng bắt buộc trải qua quá trình phân loại của các viện nghiên cứu đá quí uy tín. Họ sử dụng các tiêu chí tương tự vốn được áp dụng cho kim cương tự nhiên, các tiêu chí 4C, để phân loại kim cương Lab. Nó đồng nghĩ với việc các thuộc tính của mỗi viên kim cương Lab, bao gồm Màu Sắc (Colour), Trọng Lượng (Carat), Độ Trong (Clarity), và Độ Cắt (Cut) đều được đánh giá và chứng nhận một cách nghiêm ngặt.

ĐỘ CẮT (CUT)

Chữ C đầu tiên là về ĐỘ CẮT. Vết cắt của một viên kim cương đề cập đến sự sắp xếp các mặt cắt của nó. Vết cắt được coi là quan trọng nhất trong 4C vì nó mang lại độ sáng chói như mong muốn cho một viên kim cương.

Khi tỷ lệ của viên kim cương được cắt theo độ chính xác cao, ánh sáng đi vào và thoát ra khỏi viên kim cương qua cùng một bề mặt. Hầu hết các viên kim cương được cắt theo một trong ba kiểu: rực rỡ (brilliant cut-kết hợp các mặt hình tam giác và hình cánh diều), bậc thang (step cut-bao gồm các mặt hình chữ nhật) hoặc hỗn hợp (mixed cut-kết hợp cả kiểu cắt rực rỡ và bậc thang). Mỗi vết cắt được đánh giá dựa trên mặt ngửa của viên kim cương cũng như sự cân bằng về tỷ lệ, độ bền, độ bóng và tính đối xứng của nó.

JDR1721 45 P

MÀU SẮC (COLOUR)

Yếu tố quan trọng thứ hai trong 4C, màu sắc, là sự ám chỉ đến sự hiện diện của màu sắc trong một viên kim cương. Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng những viên kim cương trắng không màu thực sự rất hiếm vì hầu hết đều có một chút ánh vàng. Viên kim cương trắng càng gần không màu thì càng hiếm và càng có giá trị.

Bắt đầu từ D, nghĩa là không màu, thang đo theo bảng chữ cái đi xuống. Những viên kim cương không màu đến gần như không màu xuất hiện rõ ràng trên thang đo và nằm trong phạm vi từ D đến J. Bất cứ thứ gì vượt quá J là nơi bắt đầu xuất hiện một lượng nhỏ màu vàng nhạt.

ĐỘ TRONG (CLARITY)

Độ trong của kim cương đề cập đến độ tinh khiết nhìn thấy được của viên kim cương. Nó được xác định bởi số lượng tạp chất hoặc điểm không hoàn hảo trong viên kim cương và rất khó nhận thấy nếu không có sự trợ giúp của kính lúp.

Những tạp chất này xuất hiện một cách tự nhiên trong quá trình phát triển của kim cương và là điều làm cho mỗi viên kim cương trở nên độc đáo. Các điểm và đường bên trong có thể ảnh hưởng đến cách ánh sáng truyền qua đá, cản trở sự khúc xạ và phản xạ ánh sáng. Điều này có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của một viên kim cương “có mây”.

Năm yếu tố được xem xét khi đánh giá độ tinh khiết của một viên kim cương. Kích thước và số lượng các khuyết điểm, vị trí của chúng trong viên kim cương, chúng ảnh hưởng như thế nào đến độ bền của nó và sự tương phản rõ rệt giữa các khuyết điểm và bản thân viên kim cương.

JDR1781 15 T
6-buoc-cau-hon-voi-mot-chiec-nhan

CARAT

Carat của một viên kim cương đề cập đến trọng lượng của nó chứ không phải kích thước. Một carat kim cương bằng 0,2 gram. Carat là chữ “C” được biết đến nhiều nhất vì bạn dễ dàng nhận ra sự khác nhau của các viên kim cương có trọng lượng khác nhau. Những viên kim cương có thể nhìn khác nhau dù trọng lượng của chúng như nhau nếu chúng có hình dạng khác nhau.

Trọng lượng carat lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Cách cắt một viên kim cương có thể ảnh hưởng đến độ lớn của nó. Trên thực tế, một viên kim cương carat cao hơn với đường cắt kém có thể trông nhỏ hơn một viên kim cương carat thấp hơn với đường cắt chất lượng cao.