Bạn cần hỗ trợ?
nhẫn cưới khắc tên

8+ Ý tưởng nhẫn cưới khắc tên ý nghĩa dành cho các cặp đôi

Nhẫn cưới khắc tên dang dần trở nên phổ biến hiện nay dành cho nhiều cặp đôi vì ý nghĩa mà nó mang đến. Cùng Meez tham khảo các ý tưởng khắc lên nhẫn cưới trong bài viết này nhé. 


Ý nghĩa của việc khắc tên trên nhẫn cưới

Có nên khắc tên nhẫn cưới? Câu trả lời là có, để tạo nên một chiếc nhẫn cưới đặc biệt, bạn có thể cân nhắc đến việc khắc tên của hai bạn lên trên chiếc nhẫn. Việc khắc tên không chỉ giúp nhận diện và phân biệt nhẫn cưới của mỗi cặp đôi, mà còn thể hiện sự quan tâm và tình cảm chân thành của hai bạn dành cho nhau. Một chiếc nhẫn cưới khắc tên cũng là một món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng cho người mình yêu thương.

nhẫn cưới khắc tên

Nếu bạn muốn tạo nên một chiếc nhẫn cưới khắc tên độc đáo hơn, bạn có thể thêm vào các họa tiết, hình ảnh hoặc những câu nói yêu thương để tạo thêm sự độc đáo và ý nghĩa cho chiếc nhẫn cưới của hai bạn. Nhưng đừng quên rằng đôi khi đơn giản là tốt nhất, và một chiếc nhẫn cưới đơn giản nhưng khắc tên của hai bạn cũng có thể đem lại cho hai bạn một kỷ niệm đẹp suốt đời.

Các ý tưởng các mẫu nhẫn cưới khắc tên đẹp 

Khắc tên của chàng và của nàng

Đầu tiên không thể không kể đến ý tưởng khắc tên cả 2 lên nhẫn cưới, có nhiều kiểu khắc tên cả hai như:

 • Tên vợ lên nhẫn cưới của chồng và ngược lại
 • Tên cả 2 trên 2 nhẫn cưới
 • Tên của cả hai đi cùng ngày đám cưới hoặc một ngày kỷ niệm đặc biệt

Kiểu khắc tên nào cũng ý nghĩa với mong muốn gắn kết cả hai, ngoài ra việc khắc tên lên nhẫn cũng giúp bạn dễ tìm lại trong trường hợp bỏ quên tại cơ quan hay đâu đó.

nhẫn cưới khắc tên

Khắc ngày kỷ niệm của cả hai

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, việc lựa chọn một ngày kỷ niệm hoặc ngày cưới của cả hai để khắc lên nhẫn cưới là một sự lựa chọn phù hợp. Các mẫu Nhẫn cưới trơn khắc tên sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để không làm đơn điệu cặp nhẫn cưới của bạn. 

nhẫn cưới khắc tên

Khắc những chữ ý nghĩa

Đối với nhẫn cưới, chúng ta có khá nhiều chữ ý nghĩa như Forever, Vĩnh Cữu, Hạnh Phúc,…đây đều được coi là thông điệp khẳng định sự vĩnh cữu trong tình yêu, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân mai sau. 

các mẫu nhẫn cưới khắc tên

Nhẫn cưới khắc dấu vân tay của cả 2

Đây được coi là kiểu khắc tên ý nghĩa và độc đáo bởi vì vân tay của mỗi người đều là độc nhất, không trùng lặp. Việc khắc dấu vân tay lên nhẫn cưới cần sự tỉ mỉ và kinh nghiệm do đó đây cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc khi muốn khắc tên lên nhẫn cưới. 

Khắc những biểu tượng của cả hai

Có rất nhiều biểu tượng như trái tim lồng vào nhau, đôi uyên ương, đôi thiên nga,..bạn có thể chọn ra biểu tượng yêu thích của cả hai để khắc lên nhẫn cưới. Hoặc muốn điều gì đó đặc biệt, bạn có thể khắc những biểu tượng tạo nên từ tên của hai hay điều gì đó là điểm chung chỉ cả 2 biết.  Ngoài ra biểu tượng đó nên được khắc chia nửa mỗi nhẫn, khi ghép lại sẽ hoàn chỉnh thành một biểu tượng chính xác – tạo nên sự gắn kết của cả hai. 

Khắc câu thơ, lời bài hát,..mà cả hai yêu thích

Bạn muốn tạo sự khác biệt cho cặp nhẫn cưới của mình bằng cách khắc tên và các câu thơ lãng mạn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt? Có một số điều cần lưu ý để những từ khi khắc lên nhẫn không quá dài và các câu thơ cần mang ý nghĩa về tình yêu và hôn nhân.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi chọn khắc mỗi chiếc nhẫn của mỗi người một câu thơ, câu hát khi ghép lại sẽ được hai câu thơ hoàn chỉnh. Điều này tượng trưng cho sự gắn kết và không thể tách rời của hai người.

Khắc những câu, biểu tượng,..ý nghĩa tôn giáo 

Đối với những cặp đôi theo một tôn giáo chung, cả hai có thể nghĩ đến việc khắc lên những câu hay biểu tượng tôn giáo của cả hai. Điều này như một lời thề chắc chắn bên nhau của cả hai với sự chứng kiến của các vị thần, chúa,..theo tôn giáo của bạn. 

Khắc nơi lần đầu gặp gỡ 

Đây là một ý tưởng khá mới lạ nếu bạn đã nhàm chán với các ý tưởng trên, bạn có thể thử khắc tên địa danh hay nơi mà cả hai lần đầu gặp gỡ 

Một số ý tưởng khác

 • Nhẫn 1: “After all this time?” Nhẫn 2: “Always”
 • Nhẫn 1: “I am my beloved Nhẫn 2: “And my beloved is mine”
 • Nhẫn 1: “Moon of my life” Nhẫn 2: “My sun and stars”
 • Nhẫn 1: “I love you” Nhẫn 2: “I know” 
 • Nhẫn 1: “I do” Nhẫn 2: “Me too” 
 • Nhẫn 1: “One Nhẫn” Nhẫn 2: “To rule them all”
 • Forever begins
 • To have and to hold 
 • Till death do us part
 • The infinity symbol
 • Happily ever after

Chi phí khắc tên nhẫn cưới bao nhiêu?

Việc này tùy vào mỗi cửa hàng trang sức mà bạn mua, tại Meez Jewelry với dịch vụ nhẫn cưới khắc tên theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí dành cho bạn, đừng quên “take-note” với Meez khi chọn mua nhẫn cưới nhé. 

các mẫu nhẫn cưới khắc tên

Thời gian khắc nhẫn cưới bao lâu?

Thời gian chính xác để khắc tên nhẫn cưới phụ thuộc vào yêu cầu và độ khó bạn sẽ khắc gì? Thông thường các thợ kim hoàn tại Meez sẽ mất khoảng 1 tuần – 1 tháng cho quá trình này. 

Một số lưu ý khi khắc tên nhẫn cưới

Lưu ý về vị trí khắc chữ

Việc khắc tên lên nhẫn cưới có thể được thực hiện bên trong hoặc bên ngoài nhẫn. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự riêng tư của các cặp đôi, Meez khuyên bạn nên chọn khắc ở trong lòng nhẫn. Cùng với đó việc khắc ở phía mặt ngoài của nhẫn cũng rất bị dễ mờ đi theo thời gian do tác động môi trường bên ngoài. 

Nên chọn các mẫu nhẫn cưới bằng vàng

Với các mẫu nhẫn cưới có khắc chữ, bạn nên lựa chọn chất liệu vàng để dễ dàng điêu khắc vì vàng có tính dẻo, tạo hình cũng dễ hơn so với bạch kim hay bền và đẹp hơn Bạc.

Nên khắc chữ ngắn gọn và ý nghĩa

Các dòng chữ được khắc lên nhẫn đòi hỏi phải ngắn gọn. Khi dòng chữ quá dài, sẽ gây khó khăn trong chế tác và khiến chữ quá nhỏ, rất khó để đọc. Đồng thời, các dòng chữ khắc lên nhẫn cũng nên mang ý nghĩa về tình yêu và hôn nhân gắn liền với cả hai.

Lưu ý về thời gian khắc tên nhẫn

Bạn cần trao đổi kỹ về thời gian hoàn thành để có thể chuẩn bị tốt cho buổi lễ kết hôn hay buổi chụp hình cưới trước đó. Thông thường mất từ 1 tuần  – 1 tháng để hoàn thiện. 

Hãy chọn thông điệp mà cả hai đều đồng ý

Nhẫn cưới là vật gắn liền cả đời trong cuộc sống của cả hai sau này. Do đó, các thông điệp khắc lên nhẫn cũng cần phải được suy nghĩ và chọn lọc thật kỹ. Meez khuyên bạn nên xem xét và thống nhất kỹ với nhau trước đó để chọn được thông điệp phù hợp nhất. Nếu thời gian không cho phép, bạn hoàn toàn có thể khắc tên sau lễ cưới, việc này không ảnh hưởng gì đến ý nghĩa của nhẫn cưới khắc tên. 

Kết luận

Nhẫn cưới khắc tên là một món quà độc đáo và ý nghĩa dành cho các cặp đôi trong ngày trọng đại của họ. Để tạo nên một chiếc nhẫn cưới đặc biệt và ý nghĩa, bạn cần chọn loại nhẫn cưới phù hợp với phong cách và sở thích của hai bạn, sau đó chọn kiểu chữ và kích thước phù hợp để khắc tên lên trên chiếc nhẫn. Chúc cả hai sẽ tìm được chiếc nhẫn cưới đẹp và ý nghĩa nhất cho mình!

Nếu có thắc mắc nào về nhẫn cưới hay nhẫn cưới khắc tên, đừng ngần ngại liên hệ Meez để nhận được tư vấn tốt nhất. 

Thông tin liên hệ MEEZ JEWELRY:

– Địa chỉSố 209 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

– Phone086.780.2860

– Emailinfo@meezjewelry.com

Trả lời

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn