Những chiếc nhẫn cầu hôn hoàng gia nổi tiếng trên thế giới

Chiếc nhẫn mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đầu tiên, chiếc nhẫn cầu hôn của nữ hoàng nước Anh Elizabeth.

e6
E1

Một tình yêu lãng mạn bắt đầu từ mùa hè rực rỡ

Hoàng tử Philip và công chúa Elizabeth đã gặp nhau vài lần khi còn nhỏ tại các lễ cưới và các sự kiện của hoàng gia. Tuy nhiên, phải tới mùa hè năm 1939, nàng công chúa 13 tuổi và chàng hoàng tử 19 tuổi mới chính thức làm quen với nhau. Theo bạn bè họ kể lại, nàng công chúa nhỏ đã ngay lập tức phải lòng chàng thiếu sinh quân điển trai, tới mức không thể rời mắt khỏi anh ấy. Tình bạn của họ trở thành mối tình lãng mạn vào năm 1946, và cặp đôi quyết định đám cưới chỉ vài tháng sau đó.

Một chiếc nhẫn cầu hôn đặc biệt nhất

Năm 1946, khi biết con trai mình có ý định cầu hôn, mẹ của hoàng tử Phillip đã tặng ông chiếc vương miện mà bà đã được tặng vào ngày cưới để nó có thể được tháo ra, và sử dụng để tạo ra một chiếc nhẫn phù hợp với Nữ hoàng tương lai của nước Anh. Hoàng tử đã tự mình thiết kế chiếc nhẫn với sự giúp đỡ của một nhà kim hoàn ở London, Philip Antrobus Ltd. Ông thậm chí còn tự mình chọn những viên kim cương khác trên chiếc vương miện và biến chúng thành một chiếc vòng tay kim cương lớn mà ông sau đó tặng cho Nữ hoàng như một món quà cưới.

E2
E5

Một câu chuyện phía sau chiếc nhẫn huyền thoại

Điều tuyệt vời nhất chính là câu chuyện phía sau nó. Những viên kim cương này được lấy từ vương miện của công chúa Alice của Battenberg, cháu gái của Nữ hoàng Victoria.

Công chúa Alice của Battenberg, cháu gái của Nữ hoàng Victoria nước Anh

Bản thân những viên kim cương này thực sự có niên đại từ cuối triều đại Romanov. Mẹ của ông đã được trao vương miện vào ngày cưới của Sa hoàng Nicholas II và Sa hoàng Alexandra của Nga, những người cai trị cuối cùng của đế quốc Nga, là người có quan hệ họ hàng xa với bà. Một phần của chiếc vương miện này đã từng nằm trên ngón tay đeo nhẫn của Nữ hoàng quá cố vương quốc Anh hơn 70 năm.

Một đám cưới khiêm tốn ở cấp độ hoàng gia

Với việc đất nước đang trải qua một cuộc Chiến tranh thế giới tàn khốc, cặp đôi hoàng gia cho rằng không thích hợp để tổ chức một đám cưới xa hoa, lộng lẫy. Elizabeth thậm chí còn tiết kiệm một cách tượng trưng các phiếu giảm giá khẩu phần quần áo để giúp trả tiền cho chiếc váy cưới của mình. Nói như vậy, đám cưới của họ vẫn là một sự kiện đáng chú ý. 

E3
E4

Và sự lãng mạn lâu dài

Bất chấp những lời đồn đại thăng trầm, cặp đôi đã kết hôn 73 năm, đó là một kỳ tích không hề nhỏ. Họ là hiện thân của cổ tích mà chúng ta vẫn nghe kể từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cổ tích có thật khi chúng ta tin vào tình yêu. Câu chuyện tình đẹp của nữ hoàng Anh đã củng cố cho chúng tôi niềm tin tuyệt đối vào tình yêu và sự lãng mạn của nó.

 

Chúng ta biết kim cương tồn tại mãi mãi, và có vẻ như chúng cũng có thể giúp các cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi. Bạn muốn chiếc nhẫn cầu hôn của mình như thế nào? Những người thợ kim hoàn Hong Kong lão luyện của chúng tôi sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.