Bạn cần hỗ trợ?
nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không

Giải đáp: Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Trong thời đại hiện nay, việc đeo nhẫn cưới không chỉ là một truyền thống mà còn trở thành một biểu tượng cho tình yêu và sự thấu hiểu giữa hai người. Mặc dù việc đeo nhẫn cưới trên tay trái đã trở thành một truyền thống lâu đời, nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc nữ đeo nhẫn cưới tay trái có được không. Hãy cùng MEEZ JEWELRY tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này.


Truyền thống đeo nhẫn cưới xuất phát từ đâu?

Truyền thống của việc đeo nhẫn cưới trên tay trái bắt nguồn từ thời cổ đại La Mã. Theo lời kể, ngón tay áp út trái có một mạch máu trực tiếp dẫn đến trái tim, và việc đeo nhẫn cưới ở ngón này được coi là biểu tượng tình yêu và lòng trung thành. Tuy nhiên, hiện nay, việc đeo nhẫn cưới trên tay phải hay trái tại các nước phương Tây không còn quan trọng bằng tình yêu và sự thấu hiểu giữa hai người.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo phương tây, cặp đôi sẽ cùng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái – theo quan niệm kể trên về tĩnh mạch dẫn đến trái tim. Một số quốc gia khác sẽ có phong tục đeo nhẫn đặc thù khác nhau. 

Đối với Việt Nam, theo ông bà ta ngày xưa “Nam tả nữ hữu”, do đó nhẫn cưới thường được người phụ nữ đeo bên ngón áp út tay phải và người đàn ông là ngón áp út tay trái. 

Thêm vào đó việc nữ đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải cũng đã truyền lại từ đời này sang đời khác đến tận bây giờ. 

Phong tục đeo nhẫn cưới tay phải của người phụ nữ Việt đã có từ rất lâu
Phong tục đeo nhẫn cưới tay phải của người phụ nữ Việt đã có từ rất lâu

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Như đã đề cập ở trên, việc đeo nhẫn cưới của người phụ nữ Việt Nam trước đây là đeo ở tay phải. Tuy nhiên, hiện nay, có xu hướng đeo nhẫn cưới ở tay trái nhiều hơn. Có nhiều lý do cho sự thay đổi này, một trong số đó là do phần lớn dân số Việt Nam thuận tay phải, do đó, việc sử dụng tay phải sẽ nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày và vì nhẫn cưới là một dạng trang sức rất dễ bị hư hỏng hoặc trầy xước khi va đập nhiều, nên nhiều phụ nữ đã thay đổi tay đeo nhẫn để đảm bảo độ bền và độ sáng bóng của chiếc nhẫn. 

Phong tục đeo nhẫn cưới tay phải của người phụ nữ Việt đã có từ rất lâu
Hiện nay phụ nữ hoàn toàn có thể đeo nhẫn cưới tay trái để thuận tiện hơn

Bên cạnh đó, việc đeo nhẫn ở tay trái cũng thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Trong nhiều trường hợp, đeo nhẫn ở tay phải có thể gây cản trở trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày như việc lái xe, viết hay làm việc với máy móc. Do đó, việc thay đổi tay đeo nhẫn là một lựa chọn thông minh và tiện lợi cho nhiều người.  

Tuy nhiên, không phải ai cũng chuẩn bị sẵn tâm lý để thay đổi tay đeo nhẫn, đặc biệt là những người đã quen với việc đeo nhẫn ở tay phải trong nhiều năm. Tóm lại, việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải là tùy thuộc vào sự lựa chọn và thuận tiện của từng người, không có nghĩa là đeo nhẫn ở tay trái sẽ tốt hơn hoặc xấu hơn so với tay phải.

Kết luận

Tóm lại, tại Việt Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái là điều rất tự nhiên và được chấp nhận trong xã hội. Truyền thống đeo nhẫn cưới trên tay phải đã trở thành một nét văn hóa của Việt Nam, là biểu tượng cho tình yêu và lòng trung thành giữa hai người. Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần vì điều đó mà ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và làm việc nếu thấy bất tiện. Quan trọng hơn cả, là tình yêu và sự thấu hiểu giữa hai người, không phải là vật phẩm trang sức

Thông tin liên hệ MEEZ JEWELRY:

– Địa chỉSố 209 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

– Phone086.780.2860

– Emailinfo@meezjewelry.com

Trả lời

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn