Bạn cần hỗ trợ?
z4974462063342 72057c2631aba39a910e2dae4cd6e78b

Những việc quan trọng cần chuẩn bị cho đám cưới

Rất nhiều các bạn trẻ thế hệ ngày nay khá bỡ ngỡ với những việc cần chuẩn bị cho đám cưới. Sau đây là những việc quan trọng trong khi lập kế hoạch cho đám cưới mà bất kì cặp đôi nào cũng cần biết.

XEM THÊM: Thiệp Cưới – Nét Đẹp Tinh Tế Cho Ngày Trọng Đại

XEM THÊM: Trang sức Meez ra mắt bộ sưu tập nhẫn cưới chữ V đặc biệt 2023-2024

Trước ngày cưới từ 3-6 tháng

1. Họp mặt hai bên gia đình

chuẩn bị cho đám cưới

Hai bên gia đình gặp mặt là một sự kiện quan trọng nhằm tìm hiểu và gần gũi nhau hơn. Đây cũng là dịp lý tưởng để hai gia đình bàn bạc, đi tới thống nhất một kế hoạch cưới hỏi chu đáo. Điều này sẽ giúp đám cưới của hai bạn diễn ra suôn sẻ, mang lại niềm vui trọn vẹn cho tất cả mọi người.

2. Xem ngày cưới hỏi

Chuẩn bị cho đám cưới

Xem ngày cưới hỏi là một nét tín ngưỡng văn hóa đẹp của người Việt Nam. Gia đình hai bên muốn chọn ngày lành tháng tốt, với mong muốn cho gia đình mới của cô dâu chú rể được nhiều phước lành, con cháu đều huề, sự nghiệp hanh thông.

3. Sửa sang nhà cửa

chuẩn bị cho đám cưới

Không chỉ nhà trai, mà cả nhà gái đều cần phải thực hiện sớm. Đặc biệt với gia đình nhà trai, nơi cô dâu chú rể sẽ cần một không gian riêng tư. Việc dọn dẹp, sơn sửa lại nhà cửa, bổ sung các vật dụng cần thiết cho phòng cưới cần hoàn thành trước khi đón cô dâu về nhà mới. Phía nhà gái, việc sửa sang, trang trí lại nhà cửa,  đặc biệt là nơi đặt bàn thờ gia tiên rất quan trọng. Đây là khu vực cô dâu chú rể sẽ làm lễ trước khi cô dâu xin phép cha mẹ đẻ theo chồng về nhà mới.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp bố trí phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy cũng rất quan trọng. Nó có thể giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa và hạnh phúc.

4. Dự tính kinh phí đám cưới

chuẩn bị cho đám cưới

Kinh phí một đám cưới tuỳ theo khả năng của mỗi gia đình, nhưng cả hai bên cần lên danh sách các chi phí cơ bản chuẩn bị cho đám cưới là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo các hạng mục chung mà hầu hết các đám cưới nào cũng cần có dưới đây:

Danh sách cần chuẩn bị của Nhà trai:

 1. Sính lễ cưới: nhẫn cưới, trang sức cưới
 2. Mâm quả cưới
 3. Tiền nộp tài
 4. Tiền thiệp cưới
 5. Tiền trang phục cho cha, mẹ
 6. Tiền dựng rạp cho đám hỏi
 7. Tiền thuê xe hoa, xe rước dâu
 8. Tiền tiệc cưới

Danh sách cần chuẩn bị của Nhà gái:

 1. Tiền in thiệp
 2. Tiền trang phục cho cha mẹ
 3. Tiền trang điểm, váy cưới cô dâu
 4. Tiền đội bưng quả/bê tráp
 5. Tiền đãi tiệc
 6. Một số chi phí phát sinh khác

5. Chọn địa điểm/phong cách chụp ảnh cưới

Chuẩn bị cho đám cưới

Việc chụp ảnh cưới ngày nay rất dễ dàng. Sự đa dạng từ phong cách ảnh cho đến địa điểm chụp ảnh mang lại vô số lựa chọn cho các cặp đôi sắp cưới. Để có bộ ảnh ưng ý, bạn có thể lựa chọn các đơn vị chụp ảnh uy tín, có phong cách chụp ảnh và mức giá phù hợp với sở thích và kinh phí của hai bạn. Bộ ảnh cưới đẹp sẽ là một trong những kỷ vật đặc biệt của cô dâu và chú rể.  Ngoài ra, yếu tố thời tiết cần được đặc biệt lưu tâm khi chọn thời gian chụp ảnh cưới, đặc biệt là khi chụp ảnh cưới ngoài trời. Thời tiết đẹp sẽ đảm bảo cho hai bạn có một bộ ảnh cưới ưng ý, làm cho sự kiện quan trọng của hai bạn được trọn vẹn hơn.

6. Lên danh sách khách mời

chuẩn bị cho đám cưới

Hãy lập danh sách sớm những người bạn cần và muốn mời để tránh trường hợp mời thiếu sót. Bạn cần kiểm tra danh sách nhiều lần trước khi viết thiệp mời. Cách hay để lên danh sách mời cưới là hãy lập danh sách theo nhóm như: gia đình, họ hàng, bạn bè/đồng nghiệp của cha mẹ, bạn học/đồng nghiệp của bản thân….

Trước ngày cưới từ 1-2 tháng

Đây là thời điểm hợp lý để bạn làm những bước tiếp theo, thường liên quan tới cá nhân cô dâu và chú rể hơn, khi ngày cưới đã cận kề. Nó giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp nhất với thời điểm cưới.

7. Chọn địa điểm tổ chức đám cưới – Lên thực đơn cỗ cưới

chuẩn bị cho đám cưới

Sau khi bạn đã lên được số lượng khách mời, chuẩn bị ngân sách sẵn sàng cho đám cưới, bạn hãy lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới và lên thực đơn cỗ cưới. Để có được địa điểm cưới ưng ý, thực đơn phù hợp với ngân sách, bạn hãy nhanh chóng thương lượng và đặt ngay khi có thể. Vào mùa cưới cao điểm trong năm, việc đặt tiệc cưới vào “ngày đẹp, giờ đẹp” luôn bị quá tải, nên hãy đảm bảo bạn có lịch ưng ý nhất.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hay nhà hàng, thuê trang trí hay tự trang trí đều tuỳ thuộc vào sở thích, ngân sách của mỗi người. Điều quan trọng là các bạn và gia đình hai bên có kế hoạch rõ ràng, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.

8. Đặt thiệp mời cưới – Viết thiệp mời cưới

chuẩn bị cho đám cưới

Có rất nhiều lựa chọn cho các cặp đôi thoả mãn phong cách cá nhân của mình nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ và các loại hình dịch vụ in ấn thiệp cưới. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu thiệp có sẵn, hoặc tự thiết kế mẫu thiệp cưới của riêng bạn trên các phần mềm đồ hoạ miễn phí.

9. Chọn/thử váy cưới – vest đám cưới

z4974462063342 72057c2631aba39a910e2dae4cd6e78b

Đây là công việc vô cùng quan trọng nhưng ít áp lực nhất trong danh sách các việc phải làm của hai bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn để các bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi tin rằng, với ngân sách nào bạn cũng có thể tìm ra được bộ trang phục hợp với vóc dáng và sở thích của mình. Các đơn vị cung cấp váy cưới may đo theo yêu cầu, hoặc váy cưới cho thuê hiện nay rất đa dạng và thức thời. Hãy chú ý tới các ngày hội cưới hoặc các triển lãm cưới tại thành phố bạn ở, hoặc thường xuyên theo dõi mạng xã hội của các thương hiệu trang phục cưới bạn yêu thích. Họ luôn cập nhật những mẫu váy/vest mới nhất, xu hướng thời trang cưới mới nhất, hoặc cả những gói khuyến mại hấp dẫn…Hãy luôn là những nhà tiêu dùng thông thái và trở thành cô dâu chú rể đẹp nhất trong ngày trọng đại của hai bạn.

10. Chọn nhẫn cưới

chuẩn bị cho đám cưới

Có thể nói, cặp nhẫn cưới là kỷ vật hiện hữu duy nhất còn lại sau đám cưới của mỗi cặp đôi. Chúng là những nhân chứng rất thiêng liêng về thời khắc hạnh phúc nhất của mỗi cặp vợ chồng. Có rất nhiều thương hiệu trang sức cưới cho bạn lựa chọn ngày nay. Bạn có thể chọn những mẫu nhẫn cưới thiết kế sẵn, hoặc đặt một cặp nhẫn cưới thiết kế theo yêu cầu từ một thương hiệu uy tín. Hãy tiết lộ ngân sách của bạn cho nhân viên tư vấn, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được một cặp nhẫn cưới ưng ý. Để có được cặp nhẫn cưới ưng ý, hãy đảm bảo bạn được tư vấn nhận diện kiểu tay chính xác bởi các chuyên viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn biết kiểu nhẫn nào phù hợp với kiểu tay hay màu da của bạn, hoặc kích thước nhẫn vừa vặn sẽ giúp bạn luôn thoải mái khi đeo.

Trước ngày cưới từ 3-4 tuần

11. Gửi thiệp cưới tới khách mời

Hãy nhớ gửi thiệp sớm để khách mời của gia đình có thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch dự đám cưới của bạn.

12. Đặt rạp cưới tại tư gia

chuẩn bị cho đám cưới

Hãy lựa chọn những dịch vụ uy tín khi đặt rạp cưới. Hãy tham khảo từ những nguồn có kinh nghiệm như họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…những người đã từng làm đám cưới trước đó. Hãy lựa chọn dịch vụ rạp cưới trọn gói, thường kèm cả bàn ghế, bình trà, ly tách, các vật dụng phát sinh khá. Hãy tham khảo kỹ các gói dịch vụ cho phù hợp với dự chi của bạn.

13. Đặt xe dâu và xe đưa rước

Tìm hiểu 3 loại xe rước dâu trong lễ cưới ở Việt Nam

Trong danh sách những việc cần chuẩn bị, đây cũng là một mục quan trọng. Hãy đảm bảo đặt xe đưa rước sớm, phù hợp với số lượng người tham gia rước dâu, và đưa dâu. Những người tham gia rất quan trọng, vì họ đại diện cho gia đình hai bên. Các bạn cần lên danh sách từ sớm, xác nhận những người sẽ tham gia, hoặc mời những người đại diện khác.

14. Lựa chọn đội bê lễ và nhận lễ

Bê tráp là gì và những công việc cần chuẩn bị cho việc bê tráp

Thông thường, cô dâu chú rể hay nhờ anh chị em, bạn bè của mình tham gia đội bê tráp, nhận tráp này. Ngoài ra, dịch vụ này hiện nay rất sẵn và chuyên nghiệp. Bạn cũng cần thuê trang phục cho đội nhận tráp bên nhà gái, thường là dịch vụ đi kèm với váy của cô dâu.

15. Lựa chọn trang trí đám hỏi, đám cưới

Mẫu Trang Trí Backdrop Chụp Hình Cưới Tại Nhà Hàng TpHCM

Ngày nay, có rất nhiều các đơn vị thực hiện dịch vụ trang trí đám hỏi, đám cưới rất chuyên nghiệp, đa dạng. Hãy tìm một vài đơn vị uy tín qua các nguồn thông tin thân cận của bạn, sau đó trực tiếp chia sẻ mong muốn của hai bạn. Hãy cho họ biết sở thích, mong muốn, ngân sách của hai bạn ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp cả hai bên làm việc hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu hai bạn muốn tự mình thực hiện thì việc này cũng không quá khó khăn. Hãy lên ý tưởng trang trí với một kế hoạch thật chi tiết, dự trù ngân sách, tìm kiếm các nguồn cung cấp phụ kiện bạn cần. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chắc chắn về nguồn nhân lực giúp bạn thực hiện việc trang trí.

Trước đám cưới 1 ngày

16. Thư giãn, nghỉ ngơi

Cách giúp cơ thể thư giãn sau một ngày dài làm việc cực hiệu quả

Cô dâu chú rể là hai nhân vật quan trọng nhất trong ngày cưới. Hãy đảm bảo các bạn có một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn trước lễ cưới một ngày. Điều này sẽ giúp cho hai bạn có sức khoẻ tham gia rất nhiều nghi lễ trong đám cưới. Đồng thời, nó đảm bảo tinh thần và diện mạo tốt nhất cho hai bạn, để có được những hình ảnh kỷ niệm đẹp được lưu giữ về sau.

Vậy là với các mốc thời gian và công việc cần chuẩn bị để bạn có một đám cưới trọn vẹn đã được MEEZ JEWELRY chia sẻ ở trên. Hy vọng hai bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho đám cưới thật hạnh phúc và trọn vẹn nhất. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu nhẫn cưới, hãy liên hệ ngay với Meez HongKong.

Leave a Reply

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks