Bạn cần hỗ trợ?
3 20 1024x575 1

Những lưu ý khi xem ngày cưới để hạnh phúc viên mãn trọn đời

Tổ chức đám cưới là một việc trọng đại của đời người. Do đó, để có được một đám cưới viên mãn, hạnh phúc và ý nghĩa nhất thì ông cha ta thường xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng để chọn ngày kết hôn đẹp nhất. Đây không chỉ là phong tục mà còn quyết định đến sự hạnh phúc ấm êm của cặp vợ chồng trong tương lai. Vậy đâu là những lưu ý khi xem ngày cưới để có hạnh phúc viên mãn trọn đời? Hãy cùng MEEZ JEWELRY khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Những điều nhất định phải biết trước khi chụp ảnh cưới

Kiêu sa cổ tích cùng nhẫn cưới kim cương hình vương miện

Top 500+ Mẫu nhẫn cưới kim cương đẹp tại MEEZ JEWELRY

1 19

Tại sao cần phải xem ngày cưới?

Theo phong tục từ xa xưa, xem ngày cưới hỏi đẹp chính là chuyện tất yếu trong văn hóa Việt. Ông bà ta tin rằng vận mệnh tử vi, hay phong thủy ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau tới mỗi con người và có tác động rất lớn trong mọi mối quan hệ.

Xem ngày cưới đẹp không chỉ giúp gia đình 2 bên và cặp đôi uyên ương tự tin trong việc tổ chức đám cưới với sự trọn vẹn đủ đầy của đất trời mà còn mang đến sự vẹn tròn đầm ấm trong cuộc sống gia đình sau này của cặp đôi trẻ tuổi.

Xem ngày cưới đẹp, bạn sẽ tránh được những ngày xấu ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như cuộc sống của đôi uyên ương. Tuy nhiên để chọn được ngày thích hợp thì cần xem cả ngày sinh tháng đẻ của cả cô dâu chú rể.

Những lưu ý khi xem ngày cưới để có được hạnh phúc viên mãn trọn đời

Lấy vợ xem tuổi đàn bà

Bạn đã nghe thấy câu nói: lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” chưa? Người phụ nữ được xem là bếp lửa sưởi ấm gia đình, là người tay hòm chìa khóa, giữ gìn hạnh phúc cho tổ ấm, tình cảm gia đình. Gia đình có hạnh phúc bền vững hay không phần lớn do người vợ quyết định.

Từ xa xưa đến nay, khi một cặp đôi uyên ương muốn về sống chung một nhà thì cha ông ta sẽ lấy tuổi của nữ giới để chọn ra ngày giờ cát lành. Tuổi ở đây được tính là tuổi dương của cô gái.

2 20

Xem năm kết hôn đẹp

Khi tổ chức đám cưới, một trong những việc quan trọng nhất và nên làm đầu tiên đó là xem năm kết hôn đẹp. Đặc biệt không được phạm phải những điều đại kị, tránh những năm tháng xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của cả hai vợ chồng.

Các cặp đôi nên tránh làm đám cưới vào những năm tuổi “kim lâu”. Vì kết hôn vào những năm này, nhẹ thì sinh con một bề, con cái hay ốm đau bệnh tật, nặng thì vợ chồng hục hặc, sống xa cách, thậm chí là đổ vỡ hôn nhân. Vì thế khi xem ngày cưới, người ta thường tránh những năm tuổi Kim Lâu của cô dâu là vậy.

Cách xác định năm Kim lâu, bạn có thể tính một cách đơn giản như sau: Lấy tuổi âm của cô dâu chia cho 9, nếu số dư bằng 0 hoặc 2, 4, 5, 7 thì không phạm đại kị, thuận để cưới xin. Nhưng lỡ như số dư bằng 1, 3, 6, 8 thì chớ nên vội vàng bởi đã phạm phải tuổi Kim Lâu, nên tránh chuyện kết hôn vào năm đó.

Xem và lựa chọn tháng kết hôn tốt

Chọn ngày tốt để tổ chức đám cưới

Ngày cưới chính là ngày trọng đại của cuộc đời. Vì thế mà đâu có thể chuẩn bị qua loa được. Đặc biệt các cặp đôi nên chọn ngày tốt để tổ chức đám cưới ngoài việc chọn năm và tháng kết hôn tốt.

Ngày tốt trong một tháng có rất nhiều. Nhưng còn tùy vào tuổi của cô dâu và chú rể mà lựa chọn cho phù hợp nhất. Để có được sự tham gia đầy đủ của hai bên gia đình, bạn bè người thân, bạn nên lựa chọn ngày đẹp vào cuối tuần.

Lựa chọn giờ tốt khi tổ chức đám cưới

Khi quyết định làm việc trọng đại, nhất là tổ chức đám cưới, các cặp đôi không thể không xem ngày giờ tốt. Vì được năm tốt không bằng tháng tốt, được tháng tốt không bằng ngày tốt, được ngày tốt không bằng giờ tốt.

Vậy nên để có được đám cưới hoàn hảo, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống vợ chồng sau này, bạn hãy cố gắng chọn được giờ tốt để cử hàng, kết quả cuối cùng vẫn sẽ tốt.

Giờ tốt là giờ chọn theo giờ Hoàng Đạo của Lịch Vạn Niên. Mỗi ngày sẽ có 6 canh giờ hoàng đạo và 6 canh giờ Hắc đạo. Mỗi canh giờ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ.

3 20

Kết hôn nên xem tuổi âm của cả hai vợ chồng

Nhiều cặp đôi không biết kết hôn nên xem tuổi âm hay tuổi dương của hai vợ chồng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi này thì cũng đừng quá lo lắng. Thông thường, khi xem tuổi cho việc cưới xin, người xưa thường xem tuổi âm lịch của đôi vợ chồng tương lai. Bởi tuổi này sẽ giúp cho uyên ương biết được năm dự định cưới có hợp với bản mệnh của cả hai hay không? Thêm vào đó, nếu có xung khắc, bạn cũng sẽ có cách hóa giải để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ và trọn vẹn.

Những ngày xấu cần tránh tổ chức đám cưới

4 20

Như đã nhắc ở trên, chuyện cưới xin là việc vô cùng quan trọng. Nên ngoài việc phải tránh những năm Kim Lâu thì các bạn trẻ nên tránh những ngày, giờ xấu nếu muốn lễ cưới được diễn ra thuận lợi, cuộc sống vợ chồng gia đình sau này êm ấm, hạnh phúc.

Khi xem ngày cưới, cần tránh 3 ngày vô cùng xấu là Vãng vong, Sát chủ và Thụ tử. Bạn có thể xem bảng dưới đây để chọn ngày tránh những ngày này.

THÁNGNGÀY VÃNG VONGNGÀY SÁT CHỦNGÀY THỤ TỬ
Tháng GiêngNgày DầnNgày Tị Ngày Tuất
Tháng 2Ngày TịNgày Tý Ngày Thìn
Tháng 3Ngày ThânNgày Mùi Ngày Hợi
Tháng 4Ngày HợiNgày Mão Ngày Tị
Tháng 5Ngày MãoNgày Thân Ngày Tý
Tháng 6Ngày NgọNgày Tuất Ngày Ngọ
Tháng 7Ngày DậuNgày Sửu Ngày Sửu
Tháng 8Ngày TýNgày Hợi Ngày Mùi
Tháng 9Ngày ThìnNgày Ngọ Ngày Dần
Tháng 10Ngày MùiNgày Dậu Ngày Thân
Tháng 11Ngày TuấtNgày Dần Ngày Mão
Tháng ChạpNgày SửuNgày Thìn Ngày Dậu

Những điều kiêng kỵ bạn nhất định phải biết

Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, bên cạnh xem tuổi vợ chồng kết hôn, cô dâu chú rể cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

  • Kiêng tổ chức đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang
  • Khi đám rước dâu đi đến các cây cầu, ngã 3, ngã 5… thì cô dâu cần vứt tiền lẻ, gạo, muối xuống đường. Việc này ngụ ý cuộc sống vợ chồng sau này được suôn sẻ, giàu sang đủ đường.
  • Không nên tổ chức cưới trước khi làm lễ ăn hỏi.
  • Đồ vật mang tính “hung” như đồ sắc nhọn, có gai, búp bê trang trí, đồ cũ, hình ảnh của người khác… không nên xuất hiện trong phòng tân hôn để tránh tổn thương hòa khí vợ chồng.

Hy vọng với những chia sẻ của MEEZ JEWELRY về những lưu ý khi xem ngày cưới để có được hạnh phúc viên mãn trọn đời, bạn sẽ có thêm thông tin, kiến thức hữu ích để chuẩn bị tổ chức đám cưới hoàn hảo, đẹp như trong mơ.

Trang sức cao cấp đến từ Hongkong – Meez Jewelry

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks