Bạn cần hỗ trợ?
Nam có đeo nhẫn đính hôn không

Nam có đeo nhẫn đính hôn không? Những điều bạn cần biết

Câu hỏi “Nam có đeo nhẫn đính hôn không?” có thể đến từ những lầm tưởng về định nghĩa của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới HOẶC bạn muốn biết việc liệu nữ giới có nên chủ động cầu hôn nam giới không. Cùng MEEZ giải đáp ngay câu hỏi này bên dưới nhé.

1. Hiểu lầm về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Đầu tiên, chúng ta cần xác định bạn có đang hiểu nhầm giữa nhẫn cưới nam và nhẫn cầu hôn nam là một không nhé.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên thực tế là khác nhau. Nhẫn cưới sẽ là một cặp và được trao cho nhau trong ngày tổ chức lễ kết hôn, ngược lại nhẫn đính hôn hay nhẫn cầu hôn được trao trước đó trong buổi lễ cầu hôn (thường là nam sẽ trao cho nữ)

Nếu bạn đang hiểu lầm nhẫn cầu hôn nam là nhẫn cưới nam, bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn cưới nam của MEEZ Jewelry nhé.

2. Có nhẫn đính hôn cho nam hay không?

Theo nguyên tắc, người trao nhẫn sẽ là người cầu hôn, điều này tại Việt Nam và các nước trên Thế Giới sẽ là nam giới – do đó thường sẽ có nhẫn cầu hôn cho nữ. 

Nam có đeo nhẫn đính hôn không
Văn hoá nữ cầu hôn nam chỉ mới phổ biến ở Phương Tây

Tuy nhiên, ngày nay việc bình đẳng quan hệ giữa nam và nữ được truyền thông nhiều hơn nên bắt đầu có những trường hợp người phụ nữ chủ động cầu hôn nam giới và sinh ra thuật ngữ “nhẫn cầu hôn nam” 

Nhẫn cầu hôn nam thường sẽ khá đơn giản và không được phong phú hay đa dạng như của nữ, tuy nhiên chúng ta vẫn có khá nhiều sự lựa chọn. 

3. Những câu hỏi thường gặp

Nam đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào?

Theo truyền thống, ngón áp út trên bàn tay trái sẽ là ngón đeo nhẫn cầu hôn. Theo người Ai Cập cổ đại, tại ngón tay này có đường mạch máu liên kết với trái tim do đó nó tượng trưng cho tình yêu và sự cam kết. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau giữa các nền văn hóa khác nhau, bạn cũng có thể đeo nhẫn cầu hôn ở ngón áp út tay phải hoặc ngón giữa tay trái (nhường chỗ cho ngón áp út tay trái để đeo nhẫn cưới)

Nam có đeo nhẫn đính hôn không
Nam đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào?

Nên chọn nhẫn cầu hôn loại nào?

Nhẫn cầu hôn có nhiều kiểu dáng thiết kế lẫn chất liệu khác nhau, phổ biến nhất sẽ là nhẫn kim cương sử dụng chất liệu vàng 18K. Tuy nhiên tuỳ vào ngân sách của bạn mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. 

Thực tế thì chưa hoặc có rất ít thương hiệu tại Việt Nam thiết kế nhẫn cầu hôn nam, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các mẫu nhẫn nam đơn giản nếu muốn tặng chàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn kiến thức đúng và đủ nhất về nhẫn cầu hôn. Tham khảo các bài viết hoặc sản phẩm trang sức kim cương khác trên website của MEEZ JEWELRY nhé.

Thông tin liên hệ MEEZ JEWELRY:

– Địa chỉSố 209 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

– Phone086.780.2860

– Emailinfo@meezjewelry.com

Trả lời

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn