Bạn cần hỗ trợ?
đeo nhẫn cưới trước có sao không

Mua nhẫn cưới đeo trước có sao không?

Chưa cưới nhưng mua nhẫn cưới đeo trước có sao không? Cùng Meezjewelry.vn tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn trong bài viết này nhé!


1. Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có ảnh hưởng gì không?

Nhẫn cưới hay nhẫn cưới kim cương được coi là kỷ vật định tình quan trọng của bất kỳ các cặp đôi nào chuẩn bị kết hôn, việc đeo nhẫn cưới rất quan trọng trong buổi lễ kết hôn. Tuy nhiên một số trường hợp sẽ đeo trước khi kết hôn, liệu việc này có ảnh hưởng gì không?

Theo quan niệm ngày xưa, nhẫn cưới sẽ là vật để đeo trong buổi lễ kết hôn nên việc đeo nhẫn cưới trước khi cưới sẽ là điều kiêng kỵ.

Nếu đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn, đó có thể gây ra những vấn đề không tốt cho cô dâu và chú rể. Cuộc sống hôn nhân sẽ thường gặp phải các vấn đề khó khăn và không ổn định. Vì vậy, người ta thường khuyên rằng không nên đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức đám cưới.

đeo nhẫn cưới trước có sao không

Tất nhiên “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc này bạn cũng nên hạn chế, nếu là nữ bạn có thể đeo nhẫn cầu hôn của chàng đã trao trước đó hoặc nhẫn cặp không phải nhẫn cưới để coi như “đánh dấu chủ quyền”.

Tuy nhiên bạn cũng có thể linh động trong một số trường hợp đặc biệt như chụp ảnh cưới hay lúc chọn nhẫn cưới. 

2. Nên đeo nhẫn cưới thời điểm nào thích hợp?

Nhẫn cưới là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong lễ cưới, đóng vai trò chứng kiến cho sự thống nhất và tình yêu của hai người. Nó còn là một trong những vật phẩm được đánh giá cao trong truyền thống tôn giáo và văn hóa của nhiều quốc gia.

Khi đeo nhẫn cưới, hai uyên ương cùng hứa với nhau rằng họ sẽ sống cùng nhau trọn đời, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và chịu trách nhiệm với nhau trong mọi hoàn cảnh. Nó cũng đánh dấu bước chuyển sang cuộc sống vợ chồng hạnh phúc trong trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau.

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm có ý nghĩa sâu sắc nhất trong cuộc đời của một người. Tuy nhiên, theo phong tục, không nên đeo trước khi kết hôn vì nó có thể ảnh hưởng tới hôn nhân của hai người. Thay vào đó, nó chỉ nên được đeo trong lễ cưới, chứng kiến bởi gia đình của hai bên và bà con họ hàng. Như vậy, nó sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp đẽ trong cuộc sống của hai người, nhắc nhở về tình yêu và sự thống nhất của họ.

mua nhẫn cưới đeo trước có sao không

3. Một số điều kiêng kỵ liên quan đến nhẫn cưới

Ngoài việc đeo nhẫn cưới trước thì Việt Nam ta cũng sẽ có một số điều kiêng kỵ khác liên quan đến nhẫn cưới như:

  • Không chọn nhẫn cưới có ba viên đá: mang ý nghĩa không tốt trong hôn nhân
  • Không thử nhẫn cưới vào buổi sáng: lúc này là lúc tay sưng to hơn bình thường, giảm độ chính xác của nhẫn cưới
  • Không chọn nhẫn quá mỏng, quá nhỏ: dễ hư hỏng hay đứt gãy nhẫn cưới – việc khá kiêng kỵ trong hôn nhân
  • Không chọn nhẫn quá chật hoặc quá lỏng – liên quan đến yếu tố sử dụng và việc cuộc sống hôn nhân lạnh nhạt hay bó buộc
  • Không chọn nhẫn cưới đính ngọc trai: ngọc trai tượng trưng cho nước mắt, đau khổ

Trên là thông tin cho câu hỏi mua nhẫn cưới đeo trước có sao không? hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn và chàng muốn đeo nhẫn trước có thể chọn nhẫn cầu hôn nữ và nhẫn cầu hôn nam để đeo trước nhé.

Thông tin liên hệ MEEZ JEWELRY:

– Địa chỉSố 209 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

– Phone086.780.2860

– Emailinfo@meezjewelry.com

Leave a Reply

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks