Bạn cần hỗ trợ?
nhẫn kim cương dưới 20 triệu

Mẹo chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy

Nhẫn cầu hôn được biết đến như là một tín vật thiêng liêng, là hẹn ước giữa đôi uyên ương về một cuộc sống hạnh phúc tương lai gần. Với ý nghĩa sâu sắc là vậy nên nhẫn đính hôn được các chàng trai lựa chọn rất kỹ với nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó có chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy. Dưới đây là gợi ý của Meez về một số mẹo chọn nhẫn đính hôn theo phong thủy được đúc kết từ nhiều cặp đôi. Mời bạn tham khảo.

XEM THÊM: 6 bước cầu hôn với một chiếc nhẫn

XEM THÊM: Tư vấn nhận diện kiểu tay

nhan cau hon 4

Phong thủy là gì?

Khi nhắc tới phong thủy, nhiều người thường nghi ngờ về sự mê tín dị đoan. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lệch. Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước…Những gì ảnh hưởng đến đời sống họa phúc và con người.

Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc. Mặc dù không có mốc thời gian chính xác. Ssong tương truyền thuật phong thủy xuất hiện từ khá sớm. “Phong thủy” được người đời nhắc đến lần đầu vào thời Ngụy Tấn. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, phong thủy trở nên phổ biến và ăn sâu vào tiềm thức người dân các nước phương Đông.

Ý nghĩa của phong thủy

Tuy rằng phong thủy có vai trò lớn trong vận mệnh của con người. Song vai trò chỉ là hỗ trợ, cải biến chứ không thể thay đổi được hoàn toàn vận mệnh. Nhiều người tìm đến phong thủy với mong muốn giữ gìn. Và duy trì một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc.

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì tín ngưỡng nào. Chúng là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Dựa vào đó, ta đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Phong thủy có liên quan mạnh mẽ đến:

 • Hưng thịnh
 • Họa phúc (hợp phong thủy)
 • Cát hung
 • Suy vong
 • Thọ yếu (không hợp phong thủy) trong làm ăn, kinh doanh
 • Sự hanh thông trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy còn là nơi tìm kiếm và xác định các địa thế đẹp.Từ đó, mang lại:

 • Phúc thọ
 • Cát khí song toàn
 • Phú quý hiển vinh

Tại sao phải chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy?

Bạn biết đấy, nhẫn đính hôn mang ý nghĩa gắn kết đôi uyên ương trong một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Nhẫn đính hôn được chàng trai trao cho người mình yêu trong buổi cầu hôn thật ngọt ngào và lãng mạn. Nếu nàng đồng ý, chàng trai sẽ quỳ gối trước mặt cô gái để đeo nhẫn đính hôn vào tay nàng. Hành động này như một sự “đặt chỗ” hay “khẳng định lãnh thổ” của chàng trai đối với người mình yêu. 

Đồng thời cũng là thời điểm để hai người bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo ngay sau đó. Thường thường, nhẫn đính hôn được cô gái đeo hàng ngày cùng với nhẫn cưới sau khi kết hôn. Do đó, việc lựa chọn cẩn thận nhẫn đính hôn theo nhiều phong cách là việc quan trọng và cần thiết.

chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy

Có nhiều chàng trai chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy. Bởi họ nghĩ rằng, nếu như mọi thứ đều được thiết kế theo sự chủ động của mình. Sự phù hợp với số mệnh, tính cách cũng như tuổi tác của hai bạn. Thì sẽ giúp cặp đôi uyên ương sống trọn vẹn hạnh phúc với nhau đến cuối đời. Bên cạnh đó, phong thủy còn hỗ trợ phần lớn sự thịnh vượng, giàu có, sự bình an và đức tin của hai bạn.

Chọn đúng phong thủy, chiếc nhẫn cầu hôn sẽ là một tín vật thiêng liêng dành cho cặp đôi vợ chồng trẻ. Sẽ là “lá bùa hộ mệnh” giúp hai bạn có được niềm tin vững chắc về một cuộc sống thuận lợi, bình an và hạnh phúc phía trước.

Thời đại hiện đại ngày nay, càng có nhiều chàng trai và cô gái tin vào sự sắp đặt chủ động của phong thủy. Do đó, việc chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy cũng rất được phổ biến và ưa chuộng trong giới trẻ. 

Các cách lựa chọn nhẫn đính hôn theo phong thủy

Hiểu được tầm quan trọng của việc chọn nhẫn đính hôn theo phong thủy. Nhiều bạn trẻ, đặc biệt các chàng trai liên tục tìm kiếm các phương pháp và mẹo để chọn lựa phù hợp. Với nhiều tiêu chí khác nhau, nhẫn cầu hôn sẽ giúp hai bạn tỏa sáng và gắn kết với nhau hơn trong cuộc sống vợ chồng sau này. Dưới đây là những gợi ý của Meez cho bạn về cách chọn nhẫn đính hôn theo phong thủy mà bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo ngay thôi. 

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Kim

Nhẫn cầu hôn kim cương Conifer Forest

Mệnh kim hay còn gọi là ngũ hành bản mệnh là Kim. Là một mệnh thuộc ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hành Kim là đại diện cho những vật thể rắn, có thể chứa đựng vạn vật. Bên cạnh đó, hành Kim còn tượng trưng cho mùa Thu cũng như sức mạnh, là vật dẫn. Thuộc tính của mạng Kim có nội lực vững chắc, giá trị tiềm ẩn và gia cố bền bỉ. Màu sắc đặc trưng của hành Kim là trắng, bạc, ghi, xám.

Các năm sinh thuộc mệnh Kim: 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Kim có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên nạm bằng đá quý.

Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình tròn có màu vàng, trắng. Nhẫn phải được thiết kế đơn giản với màu trắng. Hoặc màu vàng và chất liệu thường làm từ vàng tây, bạch kim, bạc. Nhẫn thuộc hành Kim hợp cho những người mạng Thuỷ (sinh năm 1974, 1975, 1982, 1983,…). Ngũ hành thuộc Kim làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài. Lợi cho sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán.

Chiếc nhẫn cầu hôn có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi cặp uyên ương. Sự kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mỗi kiểu nhẫn này. 

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ. Kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Chọn nhẫn cầu hôn cho người mệnh Mộc thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, vặn chéo. Hoặc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hình chữ L. Có nạm những viên đá quý màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu xanh. Nhẫn thuộc hành Mộc hợp cho những người mạng Hoả (sinh năm 1978,1979,1986,1987,…). Ngũ hành thuộc Mộc làm cho tình yêu thêm chan hòa, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho con cái.

chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Thủy

Hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới nói chung. Ngoài ra, Thủy còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại. Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Các màu sắc tương sinh với mệnh Thủy:

 • Các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám… Trắng thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng tĩnh tâm và suy nghĩ chín chắn.
 • Màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, giúp bản mệnh giảm nhẹ áp lực.
 • Màu tương hợp tức màu thuộc cùng hành Thủy như màu đen. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, hoặc màu xanh dương mang lại sự yên bình, thư thái.

Các năm sinh thuộc mệnh Thủy:

 • Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035.

Chọn nhẫn cầu hôn cho người mệnh Thủy có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh. Có thể có dạng hình chữ S, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục. Có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc màu đen. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu sẫm. Nhẫn thuộc hành Thủy hợp cho những người mạng Mộc (sinh năm 1972,1973,1980,1981,1988,1989…). Ngũ hành thuộc Thuỷ làm cho tình yêu thêm chan hòa. Tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

Nhẫn cầu hôn kim cương Beautiful Sunrise

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè, biểu tượng cho sức nóng và cả ngọn lửa bất diệt. Với ý nghĩa tích cực thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng và danh dự. Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm chiến đấu. 

Các năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

– Bính Thân sinh năm 1956

– Đinh Dậu sinh năm 1957

– Giáp Thìn sinh năm 1964

– Ất Tỵ sinh năm 1965

– Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Kỷ Mùi sinh năm 1979

– Bính Dần sinh năm 1986

– Đinh Mão sinh năm 1987

– Giáp Tuất sinh năm 1994

– Ất Hợi sinh năm 1995

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Màu xanh lá cây
 • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Màu đỏ
 • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Màu vàng
 • Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Màu trắng
 • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh da trời, màu xanh dương

Chọn nhẫn cầu hôn cho người mệnh Hỏa thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao. Thân nhẫn có thể cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác. Đa giác, có nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc màu da cam. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có gam màu đỏ, hồng. Nhẫn thuộc hành Hoả hợp cho những người mạng Thổ (sinh năm 1976,1977,1990,1991,…). Ngũ hành thuộc Hỏa làm cho tình yêu thêm nồng cháy, ấm áp, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, lợi cho danh tiếng.

Nhẫn cưới siêu mẫu Thanh Hằng

Nhẫn cầu hôn cho người mệnh Thổ

Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

Người mệnh Thổ thường được biết đến là người ôn hòa, chăm chỉ, lí trí, khiêm tốn và rất giàu lòng yêu thương. Họ được đánh giá là con người rất thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Các năm sinh thuộc mệnh Thổ:

 • Canh Tý sinh năm 1960

– Tân Sửu sinh năm 1961

– Mậu Thân sinh năm 1968

– Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Bính Thìn sinh năm 1976

– Đinh Tỵ sinh năm 1977

– Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tân Mùi sinh năm 1991

– Mậu Dần sinh năm 1998

– Kỷ Mão sinh năm 1999

Chọn nhẫn cầu hôn cho người mệnh Thổ thường có hình dạng vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn. Thân nhẫn có thể làm hình vuông, có thể có dạng hình chữ T. Nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, màu ghi. Nhẫn thuộc hành Thổ hợp cho những người mệnh Kim (sinh năm 1984,1985…). Ngũ hành thuộc Thổ làm cho tình yêu thêm bền vững, dài lâu, tình cảm vợ chồng thêm những thuận hoà, lợi cho con cái.

Nhẫn cầu hôn kim cương The Little Secrets

Trên đây là những mẹo chọn nhẫn cầu hôn theo phong thủy từ MEEZ HongKong. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin và kiến thức hữu ích. Để lựa chọn mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất, phù hợp nhất và rực rỡ nhất.

Leave a Reply

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks