Bạn cần hỗ trợ?
666666

Các kiểu chấu của một chiếc nhẫn đính hôn kim cương

Chấu của nhẫn cầu hôn kim cương giúp đảm bảo viên đá chủ được giữ chắc chắn nhất có thể. Chúng còn có ảnh hưởng nhất định đến vẻ ngoài tổng thể của chiếc nhẫn đính hôn. Sẽ rất thú vị nếu bạn biết được rằng các kiểu chất cũng trải qua các chu kỳ xu hướng, như xu hướng thời trang vậy. Ví dụ, trong những năm 90 và đầu những năm 2000, kiểu chấu dày, góc cạnh với thẩm mỹ nam tính rất thịnh hành. Trái lại, xu hướng hiện nay là kiểu chấu vuốt nhọn mang lại cảm giác nữ tính, tinh tế hơn. Hãy cùng khám phá kiểu chấu chi tiết hơn để giúp bạn hiểu kiểu chấu nào phù hợp nhất với hình dạng viên đá chủ bạn chọn.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Chấu nhẫn (Prong) là gì?

Những mẩu kim loại nhỏ giữ cố định viên đá chủ trên mỗi ổ nhẫn được gọi là chấu. Trên chấu có một rãnh để thợ kim hoàn đặt viên kim cương vào đó, giữ cho nó được cố định một cách an toàn. Điều quan trọng là chọn kiểu chấu đủ dày để bảo vệ tối đa viên kim cương. Mặc dù những chiếc chấu mỏng sẽ cho thấy bề mặt đá nhiều nhất, nhưng tốt nhất bạn nên chọn những chiếc chấu thực sự sẽ giữ cho viên đá của bạn an toàn.

11111111111

Ưu điểm của việc sử dụng chấu cho nhẫn đính hôn:

  1. Các chấu làm nổi bật rõ nhất độ sáng và lửa của viên kim cương.
  2. Quá trình lắp kim cương dễ dàng, sử dụng ít kim loại hơn và chi phí rẻ nhất.
  3. Cho phép tuỳ chỉnh linh hoạt khi viên kim cương thay đổi kích thước một phạm vi nhất định.
  4. Chúng đơn giản và có thể phù hợp với các hình dạng kim cương khác nhau.
  5. Chúng mang vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian.
  6. Chúng rất dễ làm sạch.

Nhược điểm của việc sử dụng chấu cho nhẫn đính hôn:

  1. Tùy thuộc vào loại chấu, một số chúng có thể dễ dàng mắc vào quần áo, khăn tắm hoặc tóc.
  2. Mép của viên kim cương lộ ra nhiều hơn nhiều hơn đồng nghĩa với việc nó ít được bảo vệ hơn.
  3. Viên kim cương có thể bị lỏng nếu các chấu bị mòn hoặc biến dạng.

Các loại chấu (prongs) dành cho nhẫn Đính hôn

Chấu vuốt đơn

Chấu vuốt đơn là kiểu chấu thuôn nhỏ dần đến một điểm hẹp ở hai đầu. Loại chấu này được sử dụng phổ biến. Nó được ưa thích vì chiếm ít diện tích trên bề mặt đá nhất, nên ít đá bị che khuất nhất. Chúng thanh lịch với có vẻ ngoài gần như trang nhã để không lấn át vẻ đẹp của đá. Những chấu này hợp nhất với những viên đá hình tròn và hình bầu dục. Bạn có thể chọn từ 4, 6 hoặc 8 chấu. Nhiều chấu hơn sẽ mang lại sự an toàn hơn cho viên kim cương, nhưng viên đá bị che phủ nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng 4 chấu trên một viên kim cương khiến nó có cảm giác vuông hơn, trong khi sáu chấu làm cho nó nhìn có vẻ tròn hơn.

Chấu vuốt đôi

Chấu vuốt đôi tương tự như chấu vuốt đơn nhưng bao gồm hai chấu được xếp nằm sát nhau. Người thợ kim hoàn muốn tăng cường mức bảo vệ viên kim cương ở mức cao nhất. Chúng được sử dụng tốt nhất cho các loại đá cắt rạng rỡ, hình bầu dục, ngọc lục bảo, và đá cắt đệm. Những viên kim cương này có các góc phải được bảo vệ khỏi va đập để tránh bị sứt mẻ.

nhẫn cầu hôn kim cương chữ nhật

Kim cương Radiant – Những viên kim cương được cắt bằng tia phóng xạ là một trong những loại kim cương lấp lánh, rạng rỡ nhất trên thị trường- với bốn góc được bảo vệ bằng những chấu vuốt đôi

Chấu V

Chấu V có hình dạng giống chữ V. Chúng được sử dụng để bảo vệ các góc của các viên kim cương dáng công chúa (princess), hình quả trám và hình quả lê. Những hình dạng này có các góc sắc nhọn, có thể dễ bị hỏng và sứt mẻ nếu chúng không được bảo vệ tốt.

nhẫn cầu hôn đá vuông

 

Viên kim cương công chúa (princess) có dạng hình vuông. Bốn cạnh của nó được bảo vệ bằng các chấu V.

Chấu vuông

Chấu vuông, đúng như tên gọi của nó, được cắt vuông góc trên các đầu. Chúng là loại chấu rất tốt để bảo vệ các cạnh góc cạnh của những viên kim cương cắt dạng emerald (cắt dạng ngọc lục bảo), và các viên kim cương cắt đệm. Chúng mang lại một cái nhìn hiện đại hơn cho chiếc nhẫn. Các kiểu vào đá hiện đại trở nên hoàn thiện hơn. Kiểu chấu này, nhờ những góc cạnh rõ ràng, mang lại một diện mạo rất mới mẻ.
nhẫn cầu hôn kim cương chữ nhật
Một viên kim cương cắt emerald được bảo vệ bởi các chấu vuông

Chấu tròn

Chấu tròn trông giống như một quả bóng ở đầu. Chúng là một trong những loại chấu phổ biến nhất được sử dụng. Nó phù hợp nhất với những viên đá tròn và hình bầu dục. Bạn có thể tùy chọn kiểu ổ nhẫn có số lượng chấu từ 4 , 6 hoặc 8 để tăng cường sự an toàn cho viên kim cương của chiếc nhẫn.
image018
Hướng đối xứng của các chấu tạo ra những diện mạo khác nhau cho chiếc nhẫn cầu hôn của bạn

Nhẫn cầu hôn hai màu Light Of The Moon

Kiểu chấu tròn này thực sự là bộ đôi lý tưởng của những viên kim cương cắt tròn. Chúng mang lại vẻ đẹp cổ điển và lãng mạn ở mọi thời đại. Bạn sẽ bớt rất nhiều lo lắng về việc chúng có thể gây ra những vết xước trên mặt, hoặc vướng vào tóc, vướng vào áo….

 

444444Viên kim cương hình giọt nước này được cố định bởi tổ hợp chấu tròn và chấu V. Chúng thực sự vừa bảo vệ vừa giúp tôn lên vẻ đẹp mềm mại của viên kim cương xa xỉ này

Chấu tròn đôi

Chấu tròn đôi là cách bố trí hai trong chấu tròn đơn đặt gần nhau để tăng cường bảo vệ và an toàn cho đá. Những chiếc chấu này phù hợp nhất với những viên kim cương cắt hình bầu dục (oval), ngọc lục bảo (emerald), và kiểu cắt kim cương hình đệm (radiant, princess…).

nhẫn kim cương hình oval
Chấu tròn đôi tạo nên vẻ đẹp thú vị cho viên kim cương hình oval này. Nó không chỉ giúp bảo vệ tốt hơn, mà còn giảm bớt sự phổ biến của kiểu chấu tròn đơn.

 

nhẫn đính hôn kim cương radiant

Một viên kim cương có kiểu cắt đệm được lắp chấu tròn đôi, mang lại sự bảo vệ tuyệt đối cho nó.

 

Chấu (prongs) có thể là một chi tiết nhỏ so với viên kim cương và ổ nhẫn trên một chiếc nhẫn đính hôn. Nhưng trên thực tế, chúng có vai trò quan trọng nhất: giữ cho viên đá chủ của bạn an toàn và chắc chắn. Chấu nhẫn không bao giờ được lung lay hoặc tạo ra tiếng kêu lạch cạch khi chuyển động. Mặt bàn viên kim cương phải nằm thẳng hàng với các đầu của chấu. Điều quan trọng là chấu phải có độ dài thích hợp, vì chúng dễ dàng bị hỏng nếu quá ngắn hoặc quá dài.

Kết luận

Tại MEEZ JEWELRY, chúng tôi coi trọng chất lượng hơn tất cả. Các tiêu chuẩn của chúng tôi là một trong những tiêu chuẩn cao nhất trong ngành. Việc mua sắm một chiếc nhẫn đính hôn có lẽ khiến bạn tốn nhiều tâm huyết. Lượng thông tin dư thừa có thể gây ra sự bối rối và lo lắng cho ngay cả những người tiêu dùng có học thức nhất. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình. Hãy xem qua bộ sưu tập nhẫn đính hôn phong phú của chúng tôi,. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi bất kỳ lúc nào để đươc trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn hỏi. Chúng tôi chúc bạn có trải nghiệm suôn sẻ trong hành trình mua sắm nhẫn đính hôn của mình!

Trả lời

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn