Bạn cần hỗ trợ?
các mẫu nhẫn cưới khắc tên

7 điều cần cân nhắc khi chọn nhẫn cưới nữ

Thật tuyệt vời vì bạn đã tìm thấy nửa kia của cuộc đời mình. Bạn sẽ cần một cặp nhẫn cưới để đánh dấu cho ngày trọng đại đặc biệt này. Đa số các cặp đôi sẽ để việc mua nhẫn cưới đến phút cuối cùng, nhưng đó không phải là lựa chọn được khuyến khích. Vòng tròn nhỏ bé mang tình yêu lớn sẽ gắn bó với các bạn suốt cuộc đời. Đó là dấu ấn của sự cam kết, là nhân chứng ở lại mãi mãi, khi mà những buổi lễ náo nhiệt đã kết thúc từ lâu. Bởi vậy, chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 07 điều cần lưu ý khi chọn nhẫn cưới cho cô dâu.

Những yếu tố quan trọng nào cần phải cân nhắc khi chọn nhẫn cho cô dâu?

1. Sự thoải mái

Trên thực tế, hầu như chúng ta ưu tiên kiểu dáng hơn sự thoải mái khi chọn nhẫn. Bạn sẽ đeo nó hàng ngày, nên đừng vì kiểu dáng yêu thích mà từ bỏ sự thoải mái nhé. Bạn cần cân nhắc thật kĩ các yếu tố như lối sống, tính chất công việc, sở thích cá nhân, độ dày của ngón tay, v.v trước khi quyết định thiết kế cuối cùng. Các thuộc tính như chiều rộng, độ dày, kim loại và kiểu dáng của nhẫn góp phần quan trọng vào cảm giác thoải mái khi bạn đeo nhẫn trên tay. Hầu hết mọi người bị nhầm độ dày và chiều rộng của một chiếc nhẫn là như nhau. Chúng là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Độ dày của nhẫn là khoảng cách giữa bề mặt trên cùng và bề mặt dưới cùng của chiếc nhẫn, trong khi chiều rộng là khoảng cách trên chiếc nhẫn tại điểm rộng nhất của nó.

Chiều rộng lý tưởng cho nhẫn cưới nữ là bao nhiêu?

Nói chung, phụ nữ nên chọn nhẫn cưới có chiều rộng từ 4 mm đến 6 mm, được coi là đủ rộng. Nếu rộng hơn 6, nghĩa là bạn đã chọn một chiếc nhẫn cưới bản lớn. Những chiếc nhẫn rộng thường mang lại cảm giác hiện đại hơn. Chúng phù hợp nhất với những phụ nữ có ngón tay hẹp hoặc nhỏ nhắn. Phụ nữ có đốt ngón tay rộng nên tránh phong cách này, thay vào đó, hãy chọn loại có chiều rộng hẹp hơn vì sẽ dễ đeo và tháo nhẫn ra hơn. Trong khi đó, một chiếc nhẫn cưới bản nhỏ hep là một lựa chọn thiết thực hơn, nếu bạn có lối sống bận rộn hơn hoặc có một công việc cần nhiều thao tác ngón tay và bàn tay hơn. Cuối cùng, hãy chọn chiều rộng mà bạn cảm thấy thoải mái và trông hấp dẫn về mặt thẩm mỹ trên ngón tay của bạn.

JDR2088 L T 1 2

Nhẫn cưới nữ Heavenly Marriage có bản rộng 4mm

JDR1602 M JDR1357 1.5 L T KR

Nhẫn kim cương Duet Song có bản rộng 2.5mm

 

Độ dày hợp lý cho nhẫn cưới nữ là bao nhiêu?

Độ dày đóng một vai trò quan trọng với nhẫn cưới nữ, dù nó không phải là yếu tố tác động mạnh tới sự thoải mái của cô dâu. Chiếc nhẫn không nên quá nặng, cũng không nên quá mỏng trên tay bạn. Nếu bạn có ngón tay mảnh khảnh, hãy chọn nhẫn mỏng hơn, vì nhẫn dày chỉ dành cho những người có ngón tay dày hơn. Chúng ta có vẫn có độ dày tiêu chuẩn cho một chiếc nhẫn cưới từ 2mm đến 2.5mm. Những chiếc nhẫn dày dặn hơn vừa khít với ngón tay hơn là những chiếc nhẫn quá mỏng. Hai chiếc nhẫn cùng cỡ 10 có độ dày khác nhau sẽ vừa với những ngón tay khác nhau. Ngoài ra, nhẫn quá mỏng sẽ dễ bị gãy hoặc méo, trong khi nhẫn dày quá có thể gây căng ngón tay khi bạn đeo nó cả ngày.

 

Nhẫn cưới nữ kim cương Destined To Love You

    Nhẫn cưới nữ Destined to love you có độ dày 2.5mm

RP18125 LM L T

Nhẫn cưới nữ Forever Love có độ dày 2mm

2. Tuổi thọ và độ bền của kim loại

Bạn sẽ có vô số lựa chọn khi cân nhắc tới kim loại cho cặp nhẫn cưới của bạn. Từ vàng cổ điển đến titan hiện đại, kim loại bạn chọn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chiếc nhẫn mà còn cả độ bền và sự thoải mái của nó.

Biến thể vàng

Vàng là lựa chọn phổ biến nhất cho nhẫn cưới – từ vàng trắng đến vàng, có rất nhiều lựa chọn. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là karat cao hơn không hoàn toàn có nghĩa là vàng có chất lượng và độ bền cao hơn. Bản thân vàng 24 karat là một kim loại cực kỳ mềm để chế tác thành đồ trang sức. Hợp kim hóa nó với các kim loại khác chỉ giúp củng cố thành phần của nó và tăng tuổi thọ của nó. Hầu hết nhẫn cưới được đúc bằng vàng 14k hoặc 18k. Trong khi màu vàng và vàng hồng là các biến thể mang màu sắc và ánh sáng tự nhiên của vàng và của kim loại hợp nhất, vàng trắng sẽ được phủ thêm lớp rhodium để tăng độ bóng của nó. Với vàng trắng, bạn phải đánh bóng lại định kỳ để duy trì độ sáng và chất lượng của nó. Nếu bạn đang muốn sự bảo quản đơn giản hơn, hãy chọn kim loại màu vàng hoặc vàng hồng thay vì màu trắng.

RP15080 LM L T

Nhẫn cưới nữ Be Together vàng trắng 18K

JDR1307 L 1.5

Nhẫn cưới nữ Duet Song vàng vàng 14K

JDR1758 M JDR2040 L T

Nhẫn cưới nữ vàng hồng 18K My Entire World

Bạch kim

Bạch kim là kim loại sang trọng nhất cho nhẫn cưới, vì nó là một trong những kim loại quý hiếm nhất và bền nhất. Nếu tài chính không phải là vấn đề, thì đây là chiếc nhẫn cưới hoàn hảo cho bạn, vì nó không gây dị ứng ( hoặc ít gây dị ứng da nhất) và bền hơn nhiều so với bất kỳ kim loại nào khác, khiến nó thực sự đáng giá.

JDR2250 LM L T

Nhẫn cưới nữ bạch kim To the moon and back

 

Ngày nay, bạn còn có các kim loại thay thế khác rất sẵn, chẳng hạn như palladi, titan, cacbua vonfram, tantali, v.v. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng không có loại nào sánh được với vàng và bạch kim về mức độ phổ biến, chức năng và giá trị.

3. Ngân sách

Trong khi nhẫn đính hôn thường xa hoa và đắt tiền, thì nhẫn cưới có ngân sách tương đối nhẹ nhàng. Một chiếc nhẫn cưới nữ thường có giá từ vài triệu đến 10 triệu. Ngoài ra, dòng nhẫn cưới cao cấp có sẵn có thể dao động từ 20 triệu đến hàng trăm triệu, trong trường hợp bạn cực kì tự do về tài chính. Có ba sự phân biệt – giá cả phải chăng, trung bình và giá cao. Hãy đảm bảo rằng số tiền bạn bỏ ra là xứng đáng bằng cách đánh giá các thuộc tính như thiết kế của chiếc nhẫn, chất liệu kim loại, việc sử dụng các loại đá quý (bao gồm cả kim cương), tầm vóc của thương hiệu và uy quyền của tay nghề thủ công. Mua hàng từ một thương hiệu có nguồn gốc uy tín đảm bảo rằng chất lượng là vô song, và bạn sẽ nhận được sản phẩm có giá trị tốt nhất so với số tiền bỏ ra.

Nhẫn cưới nữ kim cương Good Vibes

Nhẫn cưới kim cương nữ Good vibe có giá 9.890.000

JDR1602 LM L T KR

Nhẫn cưới kim cương nữ First Look có giá 18.710.000

 

Nhẫn kim cương baguette My Hydrangea (WG)

Nhẫn kim cương baguette My Hydrangea có giá 189.200.000 

4. Kích thước ngón tay

Nhẫn cưới được đeo qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của một người phụ nữ, khi cô ấy trải qua các giai đoạn khác nhau, mang thai, thay đổi cân nặng, v.v. Kích thước ngón tay của chúng ta thay đổi ngay cả trong một ngày bình thường; ngón tay to hơn vào buổi sáng và sưng lên sau khi ăn muối hoặc uống rượu. Trong đêm hoặc khi đi bơi, kích thước ngón tay sẽ nhỏ lại. Đối với nhiều người, ngón tay của họ sưng lên khi ngủ hoặc đi máy bay. Điều này khiến cho việc tìm được kích cỡ nhẫn mà bạn cảm thấy thoải mái ở thời điểm hiện tại và hy vọng sẽ vừa vặn, ngay cả trong tương lai là rất quan trọng. Hãy liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi và làm theo hướng dẫn để tìm được kích thước ngón tay của bạn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo các thông tin bên dưới trước khi xác nhận kích thước nhẫn của bạn.

– Nhìn vào đốt ngón tay: Nếu bạn có đốt ngón tay lớn, hãy đặt mua cỡ lớn hơn nửa ngón tay của bạn; bằng cách này, chiếc nhẫn có thể trượt vào dễ dàng.

– Đo nhiều lần: Đo ngón tay của bạn 3–4 lần trong ngày để đảm bảo nhẫn luôn vừa vặn.

– Yêu cầu thợ kim hoàn tùy chỉnh kích thước của bạn và nếu bạn thấy trước bất kỳ thay đổi nào về trọng lượng đã được xác nhận sớm, hãy cân nhắc điều đó.

5. Cộng hưởng với nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn thường được mua trước nhẫn cưới, vì vậy nếu bạn muốn đeo cả hai nhẫn lại với nhau, hãy tìm hiểu một vài thuộc tính cụ thể khi mua nhẫn cưới. Xem xét phong cách và thiết kế của cả hai chiếc nhẫn. Bạn cần đảm bảo rằng nhẫn cưới của bạn bổ sung cho nhẫn đính hôn của bạn với loại kim loại và lớp hoàn thiện tương tự. Ví dụ: chọn cùng một biến thể của vàng, giữa vàng, vàng hồng và vàng trắng, giống như biến thể của nhẫn đính hôn của bạn .

Một cách khác để chúng phù hợp với nhau là chọn một chiếc nhẫn cưới có thiết kế hoặc phong cách tương tự. Ví dụ: nếu nhẫn đính hôn của bạn có kiểu dáng cổ điển hoặc cổ điển, thì một chiếc nhẫn cưới có chi tiết tương tự, chẳng hạn như chạm khảm hoặc chạm khắc, sẽ nâng cao sự liên kết của cả hai chiếc nhẫn khi đeo cùng nhau. Nếu chiếc nhẫn đính hôn của bạn có thiết kế tối giản hoặc hiện đại hơn, thì một chiếc nhẫn cưới đơn giản, có đường viền rõ ràng sẽ bổ sung cho nó một cách đẹp mắt.

Bạn cũng có thể xem xét những chiếc nhẫn cưới có điểm nhấn bằng đá quý hoặc kim cương tương tự. Nếu nhẫn đính hôn của bạn có đính kim cương, hãy chọn một chiếc nhẫn cưới cũng có kim cương (tốt nhất là cùng màu và có độ trong) hoặc chọn một chiếc nhẫn có loại đá quý tương tự, chẳng hạn như ngọc bích , ngọc lục bảo hoặc hồng ngọc .

Chiều rộng là một yếu tố khác cần lưu ý khi đeo cặp nhẫn cưới của bạn với chiếc nhẫn đính hôn. Đảm bảo nhẫn cưới không quá rộng để chúng có thể đặt cạnh nhau thoải mái trên ngón tay của bạn mà không trông quá lộn xộn. Quy tắc bất thành văn là luôn luôn khớp chiều rộng của nhẫn cưới với chiều rộng của nhẫn đính hôn. Vì vậy, nếu chiếc nhẫn đính hôn của bạn mỏng, hãy chọn một chiếc nhẫn cưới mỏng, khiến chúng trông sang trọng và đồng bộ hơn.

Cuối cùng, nếu bạn yêu thích một chiếc nhẫn cưới không phù hợp với chiếc nhẫn đính hôn của mình, đừng băn khoăn, hãy mua nó. Hãy đeo riêng chiếc nhẫn cưới này và để làm nổi bật vẻ ngoài của chiếc nhẫn đính hôn, bạn luôn có thể mua một chiếc nhẫn ghép cặp khác cho chiếc nhẫn đính hôn. Bạn không nhất thiết phải đeo cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên cùng một ngón tay.

Nhẫn vương miện cổ tích Loveliness

Nhẫn vương miện cổ tích Loveliness có thể ghép với bất kì chiếc nhẫn cầu hôn nào

6. Phối với nhẫn cưới của chú rể

Chắc chắn là bạn muốn có một chiếc nhẫn cưới phù hợp với chú rể rồi. Cặp nhẫn cưới là lời nhắc nhở liên tục về tình yêu và mối quan hệ hôn nhân của bạn. Thật là một biểu hiện vĩnh cửu của sự lãng mạn. Bạn có thể chọn cùng màu kim loại, chiều rộng và độ dày. Cả hai chiếc nhẫn cưới đều có thể có kiểu đá quý tương tự nhau, giữa kim cương và đá quý màu. Bạn thậm chí có thể khắc tên viết tắt hoặc ngày cưới của bạn. Hãy để những vòng tròn nhỏ nhắn này tượng trưng cho tình yêu bất tận và sự cam kết của bạn dành cho nhau, đặc biệt khi chúng luôn lấp lánh tuyệt đẹp trên ngón tay của bạn.

7. Yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố cuối cùng là tính thẩm mỹ. Nhẫn cưới là người bạn đồng hành không ngừng của bạn, giống như người bạn đời của bạn, và sẽ hiếm khi bạn tháo chiếc nhẫn cưới của mình ra. Vì vậy, trong khi lựa chọn, hãy đảm bảo thiết kế và phong cách tổng thể gần nhất với sở thích và gu thẩm mỹ của bạn. Sau khi các thông số về sự thoải mái, kích thước và ngân sách được sắp xếp, đó sẽ là một mối tình sâu sắc giữa cô dâu và chiếc nhẫn cưới của cô ấy. Chọn vàng vàng nếu bạn là người yêu thích sự cổ điển, vàng hồng cho cảm giác lãng mạn cổ điển và vàng trắng nếu tên đệm của bạn là thanh lịch. Nếu sở thích sang trọng hấp dẫn bạn và việc chi thêm một ít tiền không làm bạn khó chịu, thì bạch kim sẽ là lựa chọn của bạn. Đối với tín đồ lấp lánh nổi bật, hãy chọn một thiết kế với kim cương hoặc đá quý màu. Kiểu nhẫn eternity dành cho người phụ nữ duyên dáng, thời trang, còn kiểu đai nhẫn nạm đá kiểu pavé dành cho quý cô yêu kiều. Hãy tạo điểm nhấn bằng những viên kim cương được cắt lạ mắt hơn là những viên kim cương cắt tròn thông thường, nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ và táo bạo. Hãy để chiếc nhẫn cưới nói lên phong cách cá nhân phong phú của bạn một cách khác biệt, không chỉ là mối quan hệ hôn nhân của bạn.

-Theo Gabrielny-

Leave a Reply

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Never
Remind later
No thanks