Bạn cần hỗ trợ?
6 xu hướng nhẫn cầu hôn cổ điển đang thịnh hành

Top 6 xu hướng nhẫn đính hôn cổ điển đang thịnh hành

Nhẫn cầu hôn kiểu cổ điển – những mảnh ghép vượt thời gian mà bạn có thể trân trọng mãi mãi.

5

Một chiếc nhẫn đính hôn cổ điển chắc chắn là mang trong nó một cái gì rất cổ điển rồi. Cho dù đó là một vật gia truyền, một chiếc nhẫn đính hôn theo phong cách Art Deco (-kiểu nhẫn có hoa văn hình học và thường có các loại đá quý màu như sapphire, hồng ngọc, hoặc ngọc lục bảo kết hợp với kim cương. Chiếc nhẫn thường có bản to, với những viên đá chủ hình chữ nhật, hình vuông hoặc ổ halo, với những viên đá nhỏ có hình dáng độc đáo), hay một chiếc nhẫn vàng hiện đại từ giữa thế kỉ trước, thì cách bạn chọn tôn vinh truyền thống với một chiếc nhẫn cổ điển thực sự rất ngọt ngào và lãng mạn. Bắt đầu từ quá khứ để chắc chắn về tương lai là một hành động đầy thuyết phục.

Trong khi những chiếc nhẫn cầu hôn hiện đại luôn giành được sự yêu thích, ngày càng có nhiều cặp đôi hướng về phong cách cổ điển khi chọn chiếc nhẫn đính ước của họ. Một chiếc nhẫn vàng nguyên khối mang vẻ đẹp vượt thời gian trong khí những đồ trang sức phong cách thập niên 80 lại mang vẻ đẹp thời trang hơn. Những chiếc nhẫn cocktail (-là một chiếc nhẫn cực kỳ lớn, thường được khảm bằng một viên đá quý nhiều màu sắc với thiết kế phức tạp, hoặc được bao quanh bởi những viên kim cương. Chúng xuất hiện vào những năm 1920 và liên tục trở lại vòng tuần hoàn thời trang kể từ đó) táo bạo của thập niên 60 với đá bán quý cũng có thể là một lựa chọn trang sức cầu hôn hết sức thú vị và độc đáo.

Easster Ahn-Lee, nhà nghiên cứu đá quý và sáng lập Easter Ahn Design cho biết: “Mọi người luôn nhìn lại các phong cách trong quá khứ và hiện đại hoá chúng, giống như thời trang. Các chi tiết của đồ trang sức theo phong cách cổ điển rất đẹp và tinh tế, và luôn mang lại nhiều nét đặc sắc hơn cho món đồ. Khi các phong cách thời trang luôn quay trở lại theo một cách mới mẻ, hiện đại thì những chiếc nhẫn đính hôn theo phong cách cổ điển cũng quay trở lại như vậy.”

Nhẫn đính hôn của công nương Kate

Chiếc nhẫn cầu hôn nổi tiếng của Kate Middleton

Chọn phong cách cổ điển đồng nghĩa với việc bạn sẽ bớt lo lắng rằng người khác có một chiếc nhẫn giống y hệt, hoặc khi bạn nhìn xuống tay mình và cảm thấy như chiếc nhẫn của bạn đã lỗi thời.

Sue Hopeman, phó giám đốc kinh doanh tại Robbins Brothers chia sẻ: “Có một vẻ đẹp lãng mạn từ đồ trang sức cổ điển mà ngày nay khó có thể bắt chước được. Mỗi món đồ từ những thời đại khác với một câu chuyện riêng để kể, đặc biệt là khi nhắc tới chiếc nhẫn đó được làm cho ai, ai là người đeo nó lần cuối. Chất lượng cao của các món đồ cổ điển khiến chúng trở thành những lựa chọn vượt thời gian. Hopeman giải thích: “Ngoài bản chất huyền bí của nó, đồ trang sức cổ điển thường được làm bằng tay bởi những nghệ nhân lành nghề, những người có xu hướng tạo ra những tác phẩm tinh tế và bền bỉ hơn. Nó cũng mang lại cảm giác vô cùng đặc biệt khi nó là một tác phẩm hiếm hoi chỉ duy nhất bạn trên thế giới này sở hữu nó, và không thể có một bản sao chép nào.”

Bạn cũng có thể biến đổi một số món trang sức cổ để làm chúng nhìn hiện đại hơn, đặc biệt nếu chúng là món phụ kiện từ các thành viên gia đình trao lại, trông hơi lỗi thời hoặc không hợp phong cách của bạn, nhưng bạn vẫn muốn mang chúng vì những giá trị tình cảm đặc biệt. Ahn-Lee nói: “Là một thợ kim hoàn, tôi nghĩ chúng ta luôn có thể kết hợp một chút cổ điển và hiện đại hoá nó vừa đủ để giữ được vẻ đẹp đặc biệt của nó.  Chúng tôi có thể thêm một dải đá bao quanh viên đá chủ, nạm kim cương trên đai nhẫn, hoặc thêm các chi tiết viền bi vào đai nhẫn để mang lại vẻ đẹp hiện đại lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển.”

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang phong cách cổ điển và muốn bắt kịp các xu hướng xưa mới nhất, hãy xem một số xu hướng nhẫn đính hôn cổ điển phổ biến nhất với thông tin chi tiết từ các chuyên gia hàng đầu.

Ổ halo hoặc ổ cụm

Nhẫn ổ halo hoặc ổ cụm mang phong cách lãng mạn hoá và nữ tính, với kiểu dáng tinh tế nhưng vẫn lấp lánh. Hopeman giải thích: “Những chiếc nhẫn này thường có một viên kim cương chủ ở trung tâm, và được bao quanh bởi những viên kim cương nhỏ hơn. Những chiếc nhẫn ổ cụm lấp lánh cổ điển mà chúng ta thấy ngày nay được lấy cảm hứng từ thời Edwardian từ đầu thế kỷ 20. Nữ hoàng Alexandra rất thích hoa, điều này dẫn đến sự phổ biến của phong cách giống như hoa này. Hình dạng độc đáo của nhẫn ổ cụm cho phép bạn kết hợn với các kiểu đai nhẫn để tao ra một bộ trang sức cưới thực sự là kiểu của bạn”

Ahn-Lee cho biết: ”Kiểu thiết kế này chắc chắn đã vượt qua thử thách của thời gian và là một phong cách cổ điển rất phổ biến. Phổ biến nhất là những viên kim cương tròn, được nạm xung quanh viên đá chủ. Tuy nhiên, nhẫn đính hôn ổ halo kiểu Art Deco, sử dụng viên chủ baguette (hình chữ nhật) thuôn nhọn hoặc các kiểu chấu hình dạng nhỏ lạ mắt bao xung quanh viên chủ đã trở thành một xu hướng mới.

Katty Perry

Chiếc nhẫn cầu hôn hình bông hoa nổi tiếng của Ketty Perry

Nhẫn ba viên đá

6

Chúng tôi phải cảm ơn hoàng gia vì sự hồi sinh của chiếc nhẫn ba viên đá, một phong cách lộng lẫy (và cực kỳ quyến rũ). Hopeman nói: “Xu hướng này đã được tìm kiếm một cách đặc biệt kể từ khi hoàng tử Harry cầu hôn Meghan Markle bằng một chiếc nhẫn đính hôn ba viên đá. Theo truyền thống, mỗi viên đá này đều có ý nghĩa kể câu chuyện về quá khứ, hiện tại và tương lại liên quan đến cặp đôi đã đính hôn, với hiện tại là viên đá trung tâm. Nhìn chung, cả ba viên đá đều có cùng kích thước, hoặc viên đá ở giữa lớn hơn một chút. Nhẫn ba viên đá hoàn hảo cho những người có sở thích cổ điển, muốn một cái gì đó đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng.”

Đá quý màu

4

 

 

 

Mặc dù kim cương sẽ luôn là nữ hoàng trong vương quốc nhẫn đính hôn, nhưng nhẫn đính hôn bằng đá mày đã ngày càng phổ biến trong những năm qua, bao gồm aquamarines, ngọc lục bảo, và ngọc bích. Hopeman chia sẻ: “Những viên đá quý màu đang có một cuộc sống khác vì ý nghĩa biểu tượng mà chúng được chọn từ nhiều thế kỷ trước. Đó là một ý tưởng vô cùng lãng mạn khi chiếc nhẫn đính hôn của bạn là chiếc nhẫn trường tồn với thời gian.”

 

 

 

 

Nhẫn cầu hôn của Ashlee Simpson

 

 

 

 

 

 

 

Nhẫn Milgrain/Art Deco

8

Những chiếc nhẫn milgrain (viền bi) có chi tiết phức tạp là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích cổ điển và lịch sử. Hopeman nói: “Kỹ thuật này dịch từ tiếng Pháp thành ‘một nghìn hạt’, đại diện cho các hạt kim loại nhỏ thường được sắp xếp thành một hình dạng hoặc hoa văn phức tạp. Phong cách Milgrain(viền bi) có từ hàng thế kỷ trước, mặc dù nó không được đặt tên cho đến những năm 1920, và sự phổ biến của nó ngày nay bắt nguồn từ khả năng tạo cảm giác cổ xưa cho đồ trang sức ở mọi lứa tuổi.”

 

 

 

 

 

Nhẫn kim cương cắt hoa hồng

7

 

 

Giống như hoa hồng là lựa chọn hoa cổ điển cho bó hoa cô dâu, viên kim cương cắt hoa hồng là lựa chọn lãng mạn chủ yếu cho viên đá đính hôn của bạn. Ahn-Lee giải thích: “Viên kim cương cắt hoa hồng là một loại kim cương cắt kiểu cố, có đáy phẳng thay vì đáy vuông và đỉnh hình vòm chứa 24 mặt, trong đó có một mặt hình tam giác được sắp xếp theo kiểu hoa hồng. Những viên kim cương cắt theo phong cách cổ điển này đã tồn tại hàng trăm năm, đã trở lại với phong cách độc đáo và giá cả phải chăng. Vết cắt này tạo ra một viên đá thay thế tuyệt vời cho chiếc nhẫn đính hôn.”

 

 

 

 

 

Nhẫn cầu hôn vàng vàng

nhẫn cầu hôn vàng vàng

Sau nhiểu năm bạch kim, vàng trắng và vàng hồng chiếm ưu thế, vàng vàng đã trở lại một cách mạnh mẽ. Hopeman giải thích: “Chiếc nhẫn đính hôn ba viên đá của Meghan Markle là bước ngoặt đáng chú ý nhất trong việc chuyển đổi nhận thức của văn hoá đại chúng sang việc xem kim loại như một món đồ vượt thời gian. Trong lĩnh vực trang sức, chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều cô dâu thế hệ gen Y chuyển sang các lựa chọn truyền thống lâu đời hơn như vàng vàng, vì nó hướng đến giá trị tình cảm hơn, mang lại những ký ức về món đồ trang sức mà mẹ, bà và bà cố của ai đó đã có và vẫn còn.”

 

10 e1670741199617

 

 

Cho dù bạn đang chọn một chiếc nhẫn vàng với đá màu, hay pha trộn vàng vàng với các kim loại khác, thì đó là một sự lựa chọn phong cách sẽ luôn đẹp bất kể năm tháng nào. “Phải mất thời gian vời màu sác khi vàng trắng giữ vai trò chủ đạo trong một thời gian dài, nhưng khi vàng vàng quay trở lại là xu hướng màu phụ kiện, trang sức thời trang và xu hướng thời trang thập niên 90, dây chuyền và trang sức vàng đã xuất hiện hàng đầu,” Ahn-Lee chia sẻ. “Ngày nay, đồ trang sức bằng vàng vàng được đeo thường xuyên hơn, tôi nghĩ mọi người cũng dần yêu thích màu vàng của nhẫn đính hôn.”

 

(Theo Brides)

Trả lời

VÒNG QUAY MAY MẮN
Ưu đãi KÉP từ MEEZ HongKong. Quay ngay!!!
Săn KIM CƯƠNG 0 đồng. Mỗi ngày!!!
Đừng quên điền Email để xác nhận giải thưởng nhé!
Bắt đầu quay
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn